Sẽ rất tiếc nếu bạn sử dụng iPhone mà không biết 8 mẹo này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ liệt kê 8 mẹo hay trên iPhone, giúp bạn đọc có thêm nhiều trải nghiệm mới lạ trong quá trình sử dụng.

8 mẹo hay khi sử dụng iPhone có thể bạn chưa biết

Bắt đầu từ phiên bản iOS 17, Apple đã bổ sung hàng loạt tính năng mới cho iPhone, đơn cử như chia sẻ AirTag, Contact Posters (áp phích liên hệ)… Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách kích hoạt và sử dụng.

iOS 17 mang đến nhiều tính năng độc lạ cho iPhone. Ảnh:
iOS 17 mang đến nhiều tính năng độc lạ cho iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

- Gửi ảnh nhanh trên iMessage: Trong bản cập nhật iOS 17, phần menu ứng dụng iMessage đã được thiết kế lại. Cụ thể, khi bấm vào biểu tượng dấu cộng (+), bạn có thể dễ dàng sắp xếp và đưa các tính năng thường dùng lên trên bằng cách nhấn, giữ im và kéo thả.

Thay đổi vị trí tính năng trong iMessage. Ảnh: TIỂU MINH
Thay đổi vị trí tính năng trong iMessage. Ảnh: TIỂU MINH

- Bảo vệ các tab (thẻ) riêng tư bằng Face ID: Để kích hoạt tính năng bảo vệ các tab (thẻ) riêng tư trên trình duyệt bằng Face ID, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Safari - Require Face ID to Unlock Browsing (yêu cầu Face ID để mở khóa duyệt web riêng tư).

Bảo vệ dữ liệu duyệt web bằng Face ID. Ảnh: TIỂU MINH
Bảo vệ dữ liệu duyệt web bằng Face ID. Ảnh: TIỂU MINH

- Tự động xóa mã 2FA khỏi tin nhắn và email: Để hạn chế rò rỉ thông tin, bạn có thể bật tính năng tự động xóa mã xác thực hai lớp (2FA) khỏi ứng dụng tin nhắn và email bằng cách vào Settings (cài đặt) - Passwords (mật khẩu) - Password Options (tùy chọn mật khẩu) - Clean Up Automatically (dọn dẹp tự động).

Xóa mã xác thực 2 lớp tự động. Ảnh: TIỂU MINH
Xóa mã xác thực 2 lớp tự động. Ảnh: TIỂU MINH

- Cải tiến Widget: Apple đã cải tiến các widget bằng cách làm cho chúng có tính tương tác. Đây là một trong những tính năng tốt nhất của iOS 17 và bạn có thể tương tác với một widget từ màn hình chính, màn hình khóa hoặc chế độ chờ.

Widget trên iOS 17 có tính tương tác cao hơn. Ảnh: TIỂU MINH
Widget trên iOS 17 có tính tương tác cao hơn. Ảnh: TIỂU MINH

- Gợi ý tuyến đường cho xe điện: Bắt đầu từ phiên bản iOS 17, Apple đã bổ sung một số tính năng liên quan đến xe điện cho ứng dụng Maps (bản đồ). Cụ thể, ứng dụng bản đồ hiện tại đã có thể hiển thị tính khả dụng của trạm sạc xe điện theo thời gian thực, giúp bạn hạn chế mất thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể dễ dàng lựa chọn mạng sạc ưa thích.

- Chia sẻ AirTag trên Find My (tìm): Hiện tại bạn có thể chia sẻ phụ kiện AirTag hoặc Find My (tìm) với tối đa năm người (người thân, bạn bè…).

- Tính năng Check-in: Sau khi người dùng kích hoạt tính năng Check-in (kiểm tra) trên ứng dụng Messages (tin nhắn), bạn bè, người thân… sẽ tự động được thông báo khi bạn đã đến một địa điểm nào đó an toàn. Tất nhiên, mọi thông tin chia sẻ đều được mã hóa đầu cuối.

Để bật tính năng Check-in, bạn hãy mở ứng dụng Message (tin nhắn), chọn người cần thông báo, sau đó bấm vào biểu tượng dấu cộng, chọn More (thêm) - Check-in (kiểm tra) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Kích hoạt tính năng Check-in trong tin nhắn. Ảnh: TIỂU MINH
Kích hoạt tính năng Check-in trong tin nhắn. Ảnh: TIỂU MINH

- AirDrop qua mạng: Tại sự kiện WWDC 2023, Apple đã giới thiệu cải tiến mới cho tính năng AirDrop, cho phép người dùng gửi/nhận file qua mạng, thay vì hai thiết bị phải ở gần nhau như trước đây.

Danh sách các mẫu iPhone được cập nhật iOS 17

- iPhone 15

- iPhone 15 Plus

- iPhone 15 Pro

- iPhone 15 Pro Max

- iPhone 14

- iPhone 14 Plus

- iPhone 14 Pro

- iPhone 14 Pro Max

- iPhone 13

- iPhone 13 mini

- iPhone 13 Pro

- iPhone 13 Pro Max

- iPhone 12

- iPhone 12 mini

- iPhone 12 Pro

- iPhone 12 Pro Max

- iPhone 11

- iPhone 11 Pro

- iPhone 11 Pro Max

- iPhone XS

- iPhone XS Max

- iPhone XR

- iPhone SE (thế hệ 2 trở lên)

Để cập nhật iOS 17, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iTunes hoặc iCloud.

Đọc thêm