Cách chặn các bình luận phản cảm trên TikTok

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AUDIO bài viết

TikTok đang ngày trở nên phổ biến đối với người dùng smartphone, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác, không phải tất cả các nội dung trên TikTok đều hữu ích, do đó, để chặn các bình luận quảng cáo, lừa đảo hoặc mang tính tiêu cực, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng TikTok trên điện thoại và chuyển sang mục Hồ sơ, sau đó bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt và quyền riêng tư. 

cai-dat-tiktok

Truy cập vào phần cài đặt trên ứng dụng TikTok. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta chỉ cần quan tâm đến tính năng lọc bình luận có chứa các từ khóa phản cảm, do đó, người dùng hãy bấm vào mục Quyền riêng tư - Bình luận.

Để chặn các bình luận không phù hợp, bạn chỉ cần kích hoạt tùy chọn Lọc bình luận rác và phản cảm, cũng như tùy chọn Lọc từ khóa. Ví dụ, để chặn bình luận có chứa từ khóa ‘u là trời, ‘khum, ‘nhà tôi 3 đời’… người dùng chỉ cần nhập từ khóa tương ứng vào ô trống.

chan-binh-luan-tiktok-tieu-cuc

Chặn các bình luận có chứa từ khóa phản cảm, tiêu cực. Ảnh: MINH HOÀNG

Những bình luận có chứa từ khóa nằm trong danh sách chặn sẽ tự động bị ẩn đi, trừ khi được bạn phê duyệt.

Hi vọng với mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc có thể chủ động ngăn chặn các bình luận không phù hợp, tránh ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 

chan-binh-luan-tren-tiktok

Chặn bớt các bình luận không phù hợp trên TikTok. Ảnh: MINH HOÀNG

Đọc thêm