Cách quay video TikTok 10 phút bằng Android hoặc iPhone

AUDIO bài viết

Động thái này đánh dấu bước ngoặt mới nhất và có thể là quan trọng nhất của TikTok để thoát khỏi giới hạn về thời lượng video. Tháng 7 năm ngoái, TikTok đã tăng thời lượng video tối đa từ 60 giây lên 3 phút, không lâu sau đó, công ty bắt đầu thử nghiệm giới hạn video dài 5 phút cho một số người dùng. 

Chia sẻ với Gizmodo, TikTok nói rằng hiện tại họ đã tăng thời lượng video tối đa thành 10 phút, cao hơn gấp đôi so với giới hạn trước đây là 3 phút. Công ty hi vọng việc này sẽ mở ra nhiều khả năng sáng tạo hơn nữa cho người dùng TikTok.

tiktok

TikTok mở rộng giới hạn cho phép người dùng quay video tối đa 10 phút. Ảnh: MINH HOÀNG

Đầu tiên, để có thể quay được video TikTok 10 phút, bạn cần cập nhật ứng dụng trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play.  

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở ứng dụng và bấm vào biểu tượng dấu cộng, sau đó chuyển sang tùy chọn 10 phút. Lưu ý, hiện tại tính năng này vẫn đang được triển khai giới hạn đối với một số tài khoản, do đó, nếu không thấy xuất hiện tùy chọn 10 phút, bạn có thể tham khảo cách cài đặt phiên bản TikTok beta theo hướng dẫn ở cuối bài viết.

quay-video-tiktok-10-phut

Chuyển qua tùy chọn quay video 10 phút. Ảnh: MINH HOÀNG

Bạn sẽ có tối đa 10 phút để quay và bạn có thể dừng bất cứ lúc nào. Tất nhiên, người dùng hoàn toàn có thể tải lên các video, hình ảnh có sẵn trong thư viện thay vì sử dụng trực tiếp tùy chọn quay video của TikTok.

Để cài đặt phiên bản TikTok Beta, bạn hãy bấm vào liên kết này, sau đó nhấn Become a tester (trở thành người thử nghiệm). Khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được bản cập nhật TikTok mới nếu đã cài đặt ứng dụng này trên thiết bị. Lưu ý, việc này chỉ có thể thực hiện nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android. 

tham-gia-thu-nghiem-tiktok-beta

Tham gia thử nghiệm phiên bản TikTok Beta. Ảnh: MINH HOÀNG

TikTok bắt đầu cho phép người dùng chia sẻ nội dung dài hơn, trong khi các công ty truyền thông xã hội khác lại đang làm ngược lại. Ví dụ, YouTube, Instagram và Facebook đã phát hành tính năng cho phép người dùng trẻ tuổi chia sẻ các video dạng ngắn, đơn cử như YouTube Shorts, Facebook Reels…

Trong khi đó, việc TikTok tăng thời lượng video có thể giúp công ty cạnh tranh trực tiếp với các trang chia sẻ video lâu đời như YouTube, Vimeo… Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp công ty gia tăng mức độ phổ biến trên toàn thế giới, vốn vẫn xếp sau Facebook và Instagram (theo một dự báo gần đây của eMarketer).

Đọc thêm