Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn rác trên iPhone cực nhanh

Mới đây, trong bản cập nhật iOS 13, Apple đã chính thức bổ sung thêm một tính năng mới, tự động gửi các cuộc gọi từ những số điện thoại không xác định vào hộp thư thoại để tránh làm phiền người dùng. 

Cụ thể, Apple sẽ sử dụng Siri để cho phép điện thoại đổ chuông khi có cuộc gọi từ các số trong Contacts (danh bạ), Mail (thư) và Message (tin nhắn). Tất cả các cuộc gọi khác sẽ tự động được gửi vào hộp thư thoại. 

Để sử dụng được tính năng kể trên, bạn cần phải cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 13, tham khảo bài viết tại địa chỉ http://bit.ly/cai-dat-ios13.

Để kích hoạt tính năng chặn cuộc gọi quấy rối, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Phone (điện thoại) và kích hoạt tùy chọn Silence Unknown Callers (tắt tiếng người gọi không xác định).

Chặn cuộc gói quấy rối trên iPhone dễ dàng. Ảnh: MINH HOÀNG

Tương tự, đối với mục email, để chặn thư rác, người dùng cũng vào Settings (cài đặt) > Mail > Ignore Blocked Senders (bỏ qua người gửi bị chặn), sau đó nhấn vào dòng Blocked (bị chặn) bên dưới và thêm người muốn chặn vào.

Email rác là một trong những nỗi ám ảnh của hàng triệu người dùng trên thế giới. Ảnh: MINH HOÀNG

Cuối cùng, để chặn tin nhắn rác, bạn hãy tìm đến mục Messages (tin nhắn) > Filter Unknown Senders (lọc người gửi không xác định). Điều này đồng nghĩa với việc mọi tin nhắn từ những người không có trong danh dạ của bạn sẽ được đặt vào một thẻ riêng trong ứng dụng Messages, tất nhiên bạn cũng sẽ không nhận được thông báo về tin nhắn mới.  

Bên cạnh đó, mới đây Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) vừa cấp phép cho các nhà mạng không dây để ngăn chặn robocalls. Điều sẽ giúp người dùng hạn chế bị làm phiền bởi các cuộc gọi tự động, được ghi âm sẵn với mục đích tiếp thị. Đây được xem là nỗi ám ảnh của hàng triệu người ở các quốc gia phát triển như Mỹ.

Hy vọng với những mẹo nhỏ kể trên, bạn đọc sẽ hạn chế bị làm phiền bởi những cuộc gọi mời mua đất nền, tham gia hội thảo, tư vấn bán SIM... tràn lan như hiện nay.

Đọc thêm