Cách chụp ảnh màn hình trên Android và iOS

Việc chụp ảnh màn hình trên smartphone tương đối đơn giản, cho phép bạn lưu lại các hình ảnh yêu thích trên video, so sánh điểm số trò chơi với bạn bè hoặc chụp lại các thông tin cần thiết… 

1. iOS (iPhone, iPad và iPod)

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở màn hình cần chụp, sắp xếp mọi thứ cho thật chính xác rồi bấm và giữ nút nguồn + nút Home cùng lúc. 

- Bước 2: Hình ảnh sẽ được lưu lại trong mục All Photos hoặc Camera Roll nếu như bạn không sử dụng iCloud Photo Library.

- Bước 3: Mở ứng dụng Photos từ màn hình chính, cuộn xuống dưới để tìm đến mục ảnh chụp màn hình khi nãy, sau đó chạm vào nó để xem, chỉnh sửa hoặc chia sẻ ới bạn bè. 

screenshot-iphone

Ngoài ra, nếu không muốn sử dụng nút cứng, bạn chỉ cần truy cập vào mục Settings > General > Accessibility và kích hoạt tùy chọn Assistive Touch. Lúc này, ở màn hình chính sẽ xuất hiện thêm nút Home ảo, người dùng chỉ cần chạm vào đó, chuyển sang mục Device > More rồi chọn Screenshot để chụp ảnh màn hình.

2. Android

Đối với các thiết bị Android, bạn chỉ cần trượt thanh thông báo xuống rồi nhấp vào tùy chọn Screenshot.

screenshot-android

Nếu smartphone của bạn không hỗ trợ sẵn tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn và giữ nút Volume Down (-) cùng phím nguồn cùng lúc cho đến khi nghe thấy âm thanh chụp ảnh vang lên. Hình ảnh sẽ được lưu trữ trong thư mục Screenshot của ứng dụng Gallery.

  

Đọc thêm