Cách chụp ảnh và xác định vị trí kẻ trộm smartphone

Do đó để hạn chế tình trạng trên, bạn có thể cài đặt ứng dụng Crook Catcher tại địa chỉ https://goo.gl/kVHVFj, tương thích với các thiết bị chạy Android 4.1 trở lên.

Cụ thể, ứng dụng sẽ tự động chụp ảnh và xác định vị trí kẻ trộm khi họ cố gắng mở khóa hoặc nhập sai mã PIN, sau đó gửi toàn bộ thông tin về email cho bạn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn cần phải cấp quyền cho ứng dụng và cấu hình một số tùy chọn tương ứng. Giao diện ứng dụng khá đơn giản với ba mục chính gồm Settings (cài đặt), Home (kích hoạt tính năng theo dõi) và cuối cùng là nơi lưu trữ ảnh kẻ trộm, kèm theo đó là thời gian và vị trí chính xác trên bản đồ.

Crook Catcher sẽ chụp ảnh và thông báo vị trí khi kẻ gian mở khóa smartphone sai. Ảnh: M.HOÀNG

Trong phần Settings (cài đặt), bạn có thể điều chỉnh lại số lần mở khóa sai tại mục Attempts limit. Ví dụ, nếu là một thì sau một lần mở khóa sai, smartphone sẽ tự động chụp ảnh và xác định vị trí. Email Notifications chính là nơi để bạn thiết lập địa chỉ email dùng để nhận cảnh báo. Nếu không muốn kẻ trộm phát hiện Crook Catcher đang chạy nền, bạn có thể vào phần Device Notifications và tắt bớt các thông báo không cần thiết.

Tương tự, người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng Lockwatch cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/zI8fOY, tương thích với các thiết bị chạy Android 4.1 hoặc cao hơn. Về cơ bản, ứng dụng này có cách thức hoạt động tương tự như Crook Catcher, nếu muốn sử dụng thêm các tính năng nâng cao như cảnh báo khi đổi SIM, gửi thông tin qua tin nhắn SMS, hoạt động khi không có Internet…, người dùng cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí với mức giá 4,99 USD.

Đọc thêm