Cách đặt lịch hẹn với bác sĩ, tìm cơ sở khám bệnh giá rẻ

Ứng dụng được xây dựng dựa trên nguồn dữ liệu lớn của ngành y tế TP và sẽ liên tục được cập nhật. Về cơ bản, ứng dụng sẽ gợi ý cho người dùng các phòng khám, bệnh viện phù hợp với tình trạng của bệnh nhân, đồng thời cung cấp thêm một số thông tin khác như thời gian khám trung bình, có hỗ trợ bảo hiểm y tế hay không, khám ngoài giờ, đặt lịch hẹn…

Ứng dụng Tra cứu khám chữa bệnh do Sở Y tế TP.HCM thử nghiệm. Ảnh: MINH HOÀNG

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Tra cứu khám chữa bệnh tại địa chỉ http://bit.ly/tra-cuu-kcb-1 (Android) hoặc http://bit.ly/tra-cuu-kcb-2. Giao diện chính của ứng dụng khá đơn giản chỉ với vài chức năng chính gồm Tra cứu, Cá nhân, Đã xem và Thông báo.

Nhập tình trạng bệnh tình vào khung trống để ứng dụng gợi ý các cơ sở khám chữa bệnh phù hợp. Ảnh: MINH HOÀNG

Để tìm phòng khám phù hợp với túi tiền, vị trí… bạn chỉ cần gõ tình trạng bệnh vào khung trống hoặc tìm theo chuyên khoa như mắt, ngoại nhi, nội nhi, hô hấp, da liễu. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chạm vào các mục như khám BHYT, khám ngoài giờ, khám dịch vụ để ứng dụng gợi ý những cơ sở khám chữa bệnh có hỗ trợ.

Khi nhấp vào một phòng khám bất kỳ, bạn sẽ được giới thiệu một số thông tin về phòng khám, địa chỉ, số điện thoại, thời gian làm việc, thời gian khám trung bình, giá khám BHYT, giá khám không BHYT, giá khám dịch vụ… Mọi thứ đều được liệt kê rất rõ ràng và chi tiết.

Đặc biệt, nếu muốn tiết kiệm thời gian và đỡ phải ngồi chờ đợi, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Đặt lịch hẹn và làm theo các bước hướng dẫn.

Với sự phát triển của công nghệ, người dùng có thể thực hiện mọi thứ, đặt lịch hẹn với bác sĩ thông qua smartphone. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau khi khám xong, bạn có thể đánh giá về nơi khám chữa bệnh, để lại ý kiến phản hồi để những người dùng sau tham khảo hoặc thanh tra sở vào cuộc nếu cơ sở đó làm ăn tắc trách.

Theo Sở Y tế TP.HCM, thời gian thử nghiệm ứng dụng sẽ từ tháng 9 đến tháng 12-2019. Các phòng khám tư nhân hoặc đa khoa, răng hàm mặt, thẩm mỹ, nhà hộ sinh… dự kiến sẽ đưa vào ứng dụng trong năm 2020.

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ dễ dàng tìm được những cơ sở khám chữa bệnh phù hợp với túi tiền, hỗ trợ BHYT và đặt lịch hẹn với bác sĩ, xóa bỏ nỗi ám ảnh phải ngồi chờ hàng giờ ở bệnh viện.

Đọc thêm