Cách kiểm tra xem điện thoại có được nâng cấp lên MIUI 12

Theo một số báo cáo, phiên bản MIUI 12 Beta sẽ có sẵn vào tháng 9-2020. Chưa có nhiều thông tin về tính năng, tuy nhiên, MIUI 12 được cho là sẽ hỗ trợ Dark mode (chế độ tối) toàn hệ thống.

Giao diện người dùng sẽ được thiết kế dựa trên nền tảng Android 11, tỉ lệ hiển thị 16:9 tương thích tốt hơn với các ứng dụng, hỗ trợ nhân bản nhiều ứng dụng...

miui-12

MIUI 12 dự kiến sẽ có mặt vào cuối năm 2020. Ảnh: Internet

Mới đây, một thành viên thuộc diễn đàn XDA đã đăng tải một số ảnh chụp màn hình trên MIUI 12, cho thấy Xiaomi đã thiết kế lại giao diện của vài ứng dụng, bổ sung thêm chế độ Focus và Screen time (thời gian màn hình). Tính năng này sẽ hiển thị biểu đồ thời gian tương ứng với việc sử dụng ứng dụng hằng tuần...

Cũng cần phải lưu ý rằng đây chỉ là phiên bản sơ bộ và Xiaomi có thể bổ sung thêm nhiều tính năng khác trước khi phát hành chính thức.

screen-time-miui-12

Tính năng Screen time trên MIUI 12. Ảnh: XDA

Để kiểm tra xem điện thoại đang sử dụng có được nâng cấp lên MIUI 12 hay không, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng MIUI 12 Eligibility Test (Early Access) tại địa chỉ https://bit.ly/kt-miui-12.

Khi hoàn tất, bạn hãy mở MIUI 12 Eligibility Test, bấm vào nút Detect để ứng dụng tự động phát hiện model điện thoại đang sử dụng. Nếu không thành công, người dùng chỉ cần chạm vào nút click here, sau đó chọn điện thoại có sẵn trong danh sách.

miui-12

Kiểm tra thiết bị có được nâng cấp lên MIUI 12 hay không. Ảnh: TIỂU MINH

Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn vào nút Check và chờ một lát để nhận kết quả. Nếu màn hình hiển thị thông báo Congratulations nghĩa là điện thoại của bạn đủ điều kiện nâng cấp lên MIUI 12.

miui-12

Đủ điều kiện nâng cấp lên MIUI 12. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm