Cách livestream lễ cưới, sinh nhật bằng Zalo trong mùa dịch

Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn có thể phát sóng trực tiếp (livestream) các sự kiện quan trọng ngay trên Zalo mà không giới hạn người tham dự.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các khách mời có thể xem tường thuật trực tiếp sự kiện và gửi tin nhắn chúc mừng/chia buồn thông qua Zalo thay vì tụ tập đông người.

Tuy không thể so sánh với việc tham dự và gặp mặt trực tiếp nhưng những đoạn livestream và những dòng tin nhắn cũng phần nào đáp ứng nhu cầu chia sẻ hoặc xoa dịu cảm xúc trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của đời người.

Các loại sự kiện online được tạo bởi Zalo Event.

Tính năng này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở Việt Nam và thế giới. Các hoạt động tập trung đông người đều được khuyến cáo hủy bỏ, sinh nhật, đám cưới, lễ tang… đều bị ảnh hưởng.

Để tạo sự kiện, bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://sukien.net.vn/. Trong trường hợp sử dụng Zalo, người dùng chỉ cần bấm vào mục Thêm - Sự kiện (lễ cưới, sinh nhật, lễ tang).

Sau khi nhập đầy đủ thông tin và hình ảnh, hệ thống sẽ tự động tạo thiệp sinh nhật, thiệp cưới hoặc cáo phó để người dùng có thể gửi lời mời cho bạn bè cùng tham dự. Một nhóm chat cũng được tạo tự động trên Zalo và là nơi diễn ra sự kiện trực tuyến. 

Thao tác tạo sự kiện đơn giản, dễ sử dụng và chia sẻ.

Các thông tin chính về sự kiện sẽ được ghim lên đầu nhóm và nhắc hẹn livestream cũng được thiết lập để người tham dự không bỏ lỡ sự kiện. Ngoài ra, nếu không thể tham dự, người trong nhóm có thể xem lại video livestream của buổi lễ và gửi lời thăm hỏi vào một thời điểm khác.

Chị Ngọc Anh ngụ tại TP.HCM chia sẻ: “Quê chồng sắp cưới ở Ninh Bình, còn mình thì từ Long An đến thành phố lập nghiệp. Hai bên gia đình đã có kế hoạch cưới vào tháng 4 năm nay nhưng vì dịch bệnh nên không thể cử hành. Vì vẫn muốn cưới đúng ngày nên mình sẽ livestream đám cưới để họ hàng ở cả hai nơi cùng chứng kiến khoảnh khắc hai đứa về chung một nhà”. 

Đối với giới trẻ, livestream sinh nhật, tiệc tùng không phải là điều quá mới mẻ. Tuy vậy, tính năng tạo sự kiện trực tuyến vừa ra mắt đã tiếp nối chuỗi hoạt động nhằm gia tăng tiện ích trên ứng dụng Zalo, thể hiện nỗ lực chuyển đổi số không ngừng nghỉ và nỗ lực đem công nghệ phục vụ cuộc sống.

Đọc thêm