Cách loại bỏ virus lịch khỏi iPhone

AUDIO bài viết

Nếu bạn đã gặp các thông báo về những sự kiện lạ trong ứng dụng Calendar (lịch) thì bạn không đơn độc. Đây là một vấn đề khá phổ biến đối với người dùng iPhone, khiến ứng dụng Calendar (lịch) bị tắc nghẽn bởi các sự kiện rác.  
lich-iphone

iPhone nhiễm virus lịch từ đâu?

Các sự kiện rác trong ứng dụng Calendar (lịch) trên iPhone tương tự như email lừa đảo. Cụ thể, tin tặc sẽ tạo ra các tin nhắn văn bản, email, trang web hoặc pop-up (cửa sổ bật lên) có chứa các liên kết giả mạo, khi người dùng vô tình nhấp vào các liên kết này, tự động iPhone sẽ thêm các sự kiện lạ vào ứng dụng Calendar (lịch).  

Apple có một phần lỗi ở đây vì công ty cho phép bất kỳ ai, kể cả những người không có trong danh bạ của bạn, gửi lời mời theo lịch đến iPhone. Những liên kết này có thể dẫn người dùng đến các trang web lừa đảo, sau đó đánh cắp dữ liệu quan trọng. 

virus-lich-iphone

Cách loại bỏ virus lịch khỏi iPhone

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone, sau đó tìm đến mục Calendar (lịch) - Accounts (tài khoản).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào mục Subscribed Calendars (lịch đã đăng ký), chọn phần lịch lạ và nhấn Delete Account (xóa tài khoản).

virus-lich-iphone

Kể từ lúc này, bạn sẽ không phải nhận thông báo về các sự kiện lạ trên iPhone. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng. 

Đọc thêm