Cách ngăn người khác thêm bạn vào nhóm Telegram

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong quá trình sử dụng Telegram, chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng đã từng bị thêm vào các nhóm spam, lừa đảo, “lùa gà”… Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Vào tháng 6-2022, khi Zalo rục rịch lên kế hoạch giới hạn các tính năng cơ bản để chuẩn bị thu phí, nhiều người đã “rỉ tai” nhau về việc chuyển sang sử dụng nền tảng nhắn tin khác, cụ thể là Telegram.

Cách bật mã hóa đầu cuối trên Telegram

Telegram được lựa chọn vì hỗ trợ mã hóa đầu cuối, giúp bảo mật nội dung tin nhắn, ngăn chặn tin tặc, chính phủ… truy cập vào dữ liệu của bạn.

Tuy nhiên, tính năng này không được bật mặc định, thay vào đó, người dùng cần phải kích hoạt bằng cách mở ứng dụng Telegram, bấm vào biểu tượng cây bút ở góc phải bên dưới và chọn New Secret Chat, sau đó chọn người cần nhắn tin.

Cách kích hoạt tính năng mã hóa đầu cuối trên Telegram. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách kích hoạt tính năng mã hóa đầu cuối trên Telegram. Ảnh: MINH HOÀNG

Toàn bộ nội dung cuộc trò chuyện bí mật sẽ được mã hóa đầu cuối, bên cạnh đó, người dùng cũng không thể chụp ảnh màn hình, chuyển tiếp tin nhắn và không bị theo dõi bởi các máy chủ bên ngoài. Lưu ý, Telegram không cung cấp mã hóa đầu cuối cho các cuộc trò chuyện nhóm.

Cách ngăn người khác thêm bạn vào nhóm Telegram

Dù cung cấp nhiều tính năng hữu ích, nhưng người dùng Telegram thường xuyên phàn nàn về việc bị thêm vào các nhóm spam, lừa đảo, cá cược… mà không cần sự đồng ý.

Nếu gặp tình trạng kể trên, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để không bị thêm vào các nhóm spam trên Telegram.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Telegram trên điện thoại lên phiên bản mới nhất, sau đó mở ứng dụng và truy cập vào phần Settings - Privacy and Security - Group and Channel, thiết lập thành My contacts, bấm vào biểu tượng dấu check ở góc trên bên phải.

Cách để không bị thêm vào các nhóm spam trên Telegram. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách để không bị thêm vào các nhóm spam trên Telegram. Ảnh: MINH HOÀNG

Kể từ lúc này, chỉ những ai trong danh sách bạn bè mới có thể thêm bạn vào nhóm, hạn chế được tình trạng phải nhận tin nhắn rác từ các nhóm lạ.

Hy vọng với 2 mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc sẽ biết cách để không bị thêm vào các nhóm spam trên Telegram, đồng thời bảo mật nội dung tin nhắn tốt hơn.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm