Cách hạn chế bị quấy rối khi sử dụng iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong bản cập nhật iOS 16.2, Apple đã cập nhật lại tính năng AirDrop nhằm giúp người dùng hạn chế bị quấy rối khi sử dụng iPhone.

AirDrop được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011, cho phép người dùng iPhone chuyển dữ liệu, hình ảnh, video… qua lại giữa các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple mà không gắn cáp kết nối rườm rà.

Tuy nhiên, AirDrop thường xuyên bị lợi dụng để phát tán hình ảnh không phù hợp, đặc biệt là ở những khu vực đông đúc như trung tâm mua sắm, máy bay

AirDrop thường xuyên bị lợi dụng để gửi hình ảnh, video quấy rối. Ảnh: Pexels

AirDrop thường xuyên bị lợi dụng để gửi hình ảnh, video quấy rối. Ảnh: Pexels

Mặc định tính năng AirDrop sẽ có 3 tùy chọn gồm Receiving off (không nhận), Contacts Only (chỉ danh bạ) và Everyone (mọi người).

Khi tùy chọn Everyone (mọi người) được kích hoạt, bất kỳ người dùng iPhone nào ở gần đều có thể gửi hình ảnh, video, tệp… cho bạn thông qua AirDrop. Điều này sẽ làm xuất hiện cửa sổ thông báo với tùy chọn Accept (chấp nhận) hoặc Deny (từ chối), và không giới hạn thời gian.

Tuy nhiên, trong bản cập nhật iOS 16.2, Apple đã thay thế tùy chọn Everyone (mọi người) bằng Everyone for 10 Minutes (mọi người trong 10 phút) nhằm giúp người dùng hạn chế bị quấy rối. Sau khi hết thời gian cho phép, AirDrop sẽ tự động chuyển sang tùy chọn Contacts Only (chỉ danh bạ).

Tính năng AirDrop mới giúp bạn hạn chế bị quấy rối khi sử dụng iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Tính năng AirDrop mới giúp bạn hạn chế bị quấy rối khi sử dụng iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Trước đây, tính năng này chỉ được thử nghiệm tại Trung Quốc, tuy nhiên, hiện tại nó đã có sẵn cho hầu hết mọi người trên toàn thế giới.

Để có thể sử dụng, bạn cần cập nhật iPhone lên phiên bản iOS 16.2 bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt).

Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị thông qua iTunes hoặc iCloud.

Cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Ngoài việc cập nhật lại tính năng AirDrop, iOS 16.2 còn bổ sung thêm tính năng mã hóa end-to-end nâng cao cho iCloud, cải thiện bảo mật các ứng dụng Notes, Photos, iCloud Drive... và tính năng karaoke cho Apple Music.

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách hạn chế tình trạng bị quấy rối khi sử dụng iPhone ở nơi công cộng, bằng cách chuyển AirDrop sang tùy chọn Contacts Only (chỉ danh bạ).

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm