Số lượng iPhone XS được tái sử dụng cao bằng một tòa nhà 4 triệu mét

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo báo cáo mới nhất của Carousell, số lượng iPhone XS được tái sử dụng thông qua các nền tảng cao hơn một tòa nhà 4 triệu mét, gấp 10.000 lần Landmark 81.

Báo cáo Thương mại Điện tử Mua bán Đồ đã qua sử dụng 2022 đã cho thấy tác động tích cực lên sự phát triển bền vững nhờ việc mua bán đồ đã qua sử dụng của hàng chục triệu người dùng Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Loan.

Người dùng các nền tảng mua bán đồ đã qua sử dụng thuộc Carousell (bao gồm Chợ Tốt tại Việt Nam) đã giúp kéo dài vòng đời của hơn 33,9 triệu thiết bị điện tử.

Việc mua lại đồ đã qua sử dụng sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của các sản phẩm, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và hướng tới đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc.

thị trường mua bán đồ cũ

Thống kê cho thấy, trong 10 năm qua người dùng ở các nước đã giúp kéo dài vòng đời của hàng triệu mặt hàng, bao gồm 76,8 triệu món đồ thời trang, 33,9 triệu thiết bị điện tử, 26,6 triệu vật dụng sở thích, 11,1 triệu món đồ gia dụng và nội thất, và 10,6 triệu món đồ cho mẹ và bé sơ sinh.

Chỉ tính riêng tại thị trường Việt Nam, số lượng quần áo được thanh lý tại các nền tảng thuộc Carousell trong 10 năm qua đủ dùng cho 70% người dân Việt Nam. Tổng số iPhone XS được đăng bán tái sử dụng có thể xếp chồng lên nhau cao hơn 10.000 lần tòa nhà Landmark 81.

số lượng iphone xs tái sử dụng bằng một tòa nhà cao 4 triệu mét

Báo cáo cũng nhấn mạnh các xu hướng chính ở thị trường Việt Nam:

- Top 3 ngành hàng đồ đã qua sử dụng được bán nhiều nhất: Đồ điện tử, đồ gia dụng và nội thất, Xe cộ.

- Top 3 ngành hàng đồ đã qua sử dụng được mua nhiều nhất: Xe cộ, Đồ điện tử, Đồ gia dụng và nội thất.

- Top 3 từ khóa tìm kiếm đồ cũ nhiều nhất: Loa, Laptop, Tivi.

những sản phẩm đồ cũ được tìm mua nhiều nhất

Bà Hoàng Thị Minh Ngọc, Giám đốc Chiến lược và Tăng trưởng của Chợ Tốt, cho biết: “Hơn 1 triệu món đồ đã qua sử dụng được đăng bán hàng tháng đã giúp giảm thiểu hàng trăm ngàn tấn CO2 thải ra môi trường nhờ hạn chế việc khai thác sản xuất mới”.

Thương mại mua bán đồ cũ ở Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn, với định giá 1,1 tỉ USD năm 2011 và dự kiến đạt 5,1 tỉ USD năm 2026, theo nghiên cứu gần nhất của RedSheer Strategy Consultants.

Đọc thêm