Tính năng này sẽ giúp bạn không bị mất tiền khi mua đồ cũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mất tiền, hàng kém chất lượng… luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người mua hàng qua mạng. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, mua sắm qua mạng (trực tuyến) dần dà đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng. Nhiều dự đoán cho thấy phương thức này vẫn sẽ tiếp tục được duy trì và ưa chuộng trong giai đoạn bình thường mới.

Tuy nhiên, vấn đề nào cũng luôn có hai mặt. Bên cạnh sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian, mua hàng qua mạng cũng khiến người tiêu dùng gặp một số rủi ro nhất định.

mua-hang-da-qua-su-dung

Mua hàng đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí đang trở thành phương thức được nhiều người lựa chọn. Ảnh: TIỂU MINH

Theo báo cáo Recommerce Index 2021 của Carousell, lo ngại sản phẩm bị lỗi, không đúng như mô tả (70%) là lý do chính khiến người Việt ngần ngại trong việc chọn mua đồ cũ.

Mới đây, Chợ Tốt đã bổ sung thêm phương thức thanh toán đảm bảo, giúp người dùng mua đồ cũ qua mạng an toàn hơn.

Trước đây, khi mua bán đồ cũ trên mạng, bạn cần phải thực hiện rất nhiều bước từ liên hệ, thỏa thuận đến gặp mặt, kiểm tra, thanh toán, giao nhận hàng. Giờ đây, mọi thứ sẽ được đơn giản hóa nhờ các giải pháp công nghệ, người dùng chỉ cần nhấn nút Mua ngay và lựa chọn hình thức thanh toán (online hoặc COD), hàng hóa sẽ được giao tận nhà.

Cụ thể, số tiền người mua thanh toán sẽ được giữ lại bởi các hệ thống trung gian (MoMo, Payoo hoặc Ahamove) cho đến khi giao dịch thành công. Người dùng sẽ được hoàn tiền 100% nếu không nhận được hàng hoặc hàng không đúng như mô tả.

hoang-thi-minh-ngoc-cho-tot

Bà Hoàng Thị Minh Ngọc - Giám Đốc Tăng Trưởng & Chiến Lược của Chợ Tốt chia sẻ về xu hướng tiêu dùng bền vững. Ảnh: TIỂU MINH

Về định hướng phát triển thị trường mua bán đồ đã qua sử dụng, bà Hoàng Thị Minh Ngọc - Giám Đốc Tăng Trưởng & Chiến Lược của Chợ Tốt cho biết: “Với tính năng “Thanh toán đảm bảo”, chúng tôi tiến tới nâng tầm trải nghiệm mua bán đồ cũ an toàn, tiện lợi, tăng cường bảo vệ người mua người bán trong quá trình giao dịch”.

Ông Quek Siu Rui - Nhà Đồng sáng lập kiêm Tổng giám Đốc của Carousell, công ty mẹ của Chợ Tốt cho biết: “Việt Nam hiện là thị trường trọng điểm đầu tư của Carousell với số lượng người dùng lớn và tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Tiêu dùng bền vững, trong đó tái sử dụng, tái chế và bảo vệ môi trường đang trở thành những trong những mối quan tâm hàng đầu của giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z“.

 Quek-Siu-Rui

Ông Quek Siu Rui cho biết Việt Nam nằm trong top 3 thị trường có doanh thu tốt nhất trong khu vực. Ảnh: TIỂU MINH

Thương mại mua bán đồ cũ ở Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn, với định giá 1,1 tỉ USD năm 2011 và dự kiến đạt 5,1 tỉ USD năm 2026, theo nghiên cứu gần nhất của RedSheer Strategy Consultants.

Đọc thêm