Cách thoát khỏi các nhóm tin nhắn rác trên Android và iOS

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Thỉnh thoảng chúng ta sẽ bị thêm vô các nhóm tin nhắn rác trên Messenger, Telegram… và phải nhận thông báo liên tục, ảnh hưởng đến quá trình làm việc và trải nghiệm sử dụng.

Bắt đầu từ ngày 1-10-2020, Nghị định 91/NĐ-CP của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi quấy rối sẽ chính thức có hiệu lực.

Tin nhắn rác, cuộc gọi quấy rối là hoạt động quảng cáo không được sự đồng ý của người sử dụng điện thoại, vi phạm các quy định hiện hành của pháp luật. Tuy nhiên các hình thức phát tán tin nhắn rác ngày càng tinh vi, ảnh hưởng không nhỏ đến một số bộ phận người dùng.

tin nhắn rác trên điện thoại

Nhiều người là nạn nhân mỗi ngày của tin nhắn rác. Ảnh: Meriel Jane Waissman

Trong quá trình sử dụng điện thoại, hẳn là sẽ có đôi lần bạn bỗng nhiên bị thêm vào một nhóm tin nhắn lạ trên Messenger, Telegram, iMessage… Sau đó, bạn sẽ liên tục nhận được các thông báo liên quan đến nhà đất, bán SIM, lừa đảo tặng quà…

May mắn thay, trong phiên bản iOS 16 mới nhất, Apple đã bổ sung thêm tùy chọn cho phép bạn dễ dàng thoát khỏi các nhóm tin nhắn chỉ với vài thao tác đơn giản, tránh bị làm phiền về sau.

1. Cách thoát khỏi các nhóm tin nhắn khó chịu trên iPhone

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Messages (tin nhắn) trên iPhone và chọn nhóm muốn rời khỏi.

Người dùng iPhone bị làm phiền bởi các nhóm tin nhắn rác. Ảnh: Apple

Người dùng iPhone bị làm phiền bởi các nhóm tin nhắn rác. Ảnh: Apple

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào tên nhóm và chọn Info (thông tin). Khi kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy xuất hiện tùy chọn Leave this Conversation (rời khỏi cuộc trò chuyện này).

Rời khỏi nhóm tin nhắn làm phiền. Ảnh: Apple

Rời khỏi nhóm tin nhắn làm phiền. Ảnh: Apple

Lưu ý, nếu không thấy xuất hiện tùy chọn Leave this Conversation (rời khỏi cuộc trò chuyện này), điều đó có nghĩa là ai đó trong nhóm không bật iMessage hoặc không sử dụng phiên bản iOS mới nhất.

Lúc này, bạn sẽ không thể rời khỏi cuộc trò chuyện mà chỉ có thể xóa nhóm, hoặc ẩn thông báo bằng cách chọn Hide Alerts (ẩn thông báo).

2. Cách thoát khỏi các nhóm tin nhắn khó chịu trên Android

Nếu bị thêm vào các nhóm tin nhắn trên Messenger, người dùng chỉ cần mở ứng dụng và bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái, sau đó chọn Message requests (tin nhắn đang chờ) - Spam.

Cách rời khỏi các nhóm tin nhắn làm phiền trên Messenger. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách rời khỏi các nhóm tin nhắn làm phiền trên Messenger. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại đây, Messenger sẽ hiển thị tất cả các tin nhắn rác từ một người hoặc một nhóm bất kì, việc bạn cần làm là chọn nhóm cần rời khỏi và bấm vào biểu tượng chữ “i” ở góc phải, sau đó kéo xuống cuối trang và chọn Leave group (rời khỏi nhóm).

Tắt thông báo các cuộc trò chuyện nhóm nếu không thể rời khỏi. Ảnh: MINH HOÀNG

Tắt thông báo các cuộc trò chuyện nhóm nếu không thể rời khỏi. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp đây là nhóm làm việc, bạn không thể rời khỏi nhưng cũng không muốn bị làm phiền bởi các tin nhắn không liên quan, bạn có thể chọn Mute (tắt thông báo) - Mute message and call notifications (tắt thông báo về tin nhắn và cuộc gọi).

Nếu bị thêm vào các nhóm spam trên Telegram, bạn chỉ cần mở ứng dụng và chọn nhóm đó. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chạm vào tên nhóm và bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải, chọn Delete and Leave Group (xóa và rời khỏi nhóm).

Cách rời khỏi các nhóm tin nhắn làm phiền trên Telegram. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách rời khỏi các nhóm tin nhắn làm phiền trên Telegram. Ảnh: MINH HOÀNG

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn xong một số cách đơn giản để bạn đọc có thể thoát khỏi các nhóm tin nhắn làm phiền nhanh nhất. Nếu còn cách nào khác tốt hơn, bạn có thể chia sẻ với mọi người thông qua phần bình luận bên dưới.

Đọc thêm