Cách nhận biết iPhone khóa mạng và iPhone quốc tế cực nhanh

Thông thường, iPhone lock (khóa mạng) sẽ được bán với mức giá rẻ hơn do bị một số hạn chế. Tuy nhiên, một số cửa hàng đã nhập iPhone lock (khóa mạng) về Việt Nam, câu SIM ghép vào bên trong để những chiếc điện thoại này trở thành iPhone quốc tế và bán với mức giá cao hơn.

Tất nhiên, những chiếc iPhone lock (khóa mạng) bị câu SIM ghép sẽ không thể đảm bảo chất lượng vì đã bị can thiệp phần cứng. 

kiem-tra-iphone-cu

Nếu không biết cách kiểm tra khi mua iPhone cũ, bạn rất dễ mua nhầm phiên bản khóa mạng. 

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng (chạy iOS 13 trở xuống), cách dễ nhất để kiểm tra xem nó có tương thích với nhà cung cấp dịch vụ hay không là gắn SIM vào bên trong và đảm bảo mọi thứ kết nối bình thường.

Tất nhiên, điều đó khá rắc rối và tốn thời gian, một số cửa hàng có thể không hài lòng với việc này cho đến khi bạn thực sự trả tiền cho thiết bị. May mắn thay, việc kiểm tra sẽ trở nên đơn giản hơn trong phiên bản iOS 14. 

Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nhận biết hai loại iPhone để tránh mua nhầm phiên bản khóa mạng với giá quốc tế.

Bắt đầu từ phiên bản iOS 14, Apple đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng nhận biết iPhone quốc tế và iPhone lock (khóa mạng), hạn chế tối đa tình trạng bị lừa khi đi mua iPhone cũ.

Hiện tại iOS 14 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm (có lỗi phát sinh), tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm trước, bạn đọc có thể tham khảo cách thực hiện theo hướng dẫn sau https://bit.ly/cach-cai-ios-14. Lưu ý, để đảm bảo an toàn, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành nâng cấp. 

Khi hoàn tất, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone, chọn General (cài đặt chung) - About (giới thiệu) - Certificate Lock (khóa nhà cung cấp).

Nếu thông tin tại mục này là No SIM restrictions (không có giới hạn SIM) thì đây là iPhone quốc tế, ngược lại, nếu xuất hiện thông báo SIM bị khóa nghĩa là iPhone lock (khóa mạng). 

phan-biet-iphone-quoc-te-va-iphone-khoa-mang

Cách phân biệt iPhone quốc tế và iPhone khóa mạng. Ảnh: MINH HOÀNG

Cũng trong mục About (giới thiệu), người dùng có thể kiểm tra nhanh tình trạng bảo hành của máy tại mục Limited Warranty (bảo hành có giới hạn), khi nhấn vào, bạn có thể biết được thời gian bảo hành còn lại của máy.

Ngược lại, nếu thấy xuất hiện tùy chọn Coverage Expired nghĩa là gói bảo hành đã hết hạn.

kiem-tra-thoi-gian-bao-hanh-iphone

Kiểm tra thời gian bảo hành của iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Đọc thêm