Cách tăng tốc truy cập Internet khi mạng chậm

Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ Internet, đơn cử như đứt cáp, máy bị nhiễm virus... Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng proxy hoặc các ứng dụng VPN (mạng riêng ảo) để loại bỏ những hạn chế trên. Bên cạnh đó, việc sử dụng VPN còn giúp đảm bảo danh tính và dữ liệu cá nhân luôn được an toàn. 

1. ExpressVPN

ExpressVPN là một trong những VPN nhanh và dễ sử dụng nhất hiện nay, bất cứ ai cũng có thể đăng kí và sử dụng phần mềm để an toàn hơn khi lướt web. Về cơ bản, ứng dụng cho phép người dùng truy cập vào hàng ngàn trang web bị chặn khi sử dụng PC, Mac, iOS và Android chỉ với vài thao tác đơn giản.

ExpressVPN cung cấp hàng loạt tính năng riêng tư, giúp bạn an toàn trên Internet. Dữ liệu được gửi đến và đi từ thiết bị của bạn sẽ luôn được mã hóa AES 256-bit. Với hơn 2.000 máy chủ ở 94 quốc gia, ExpressVPN mang đến trải nghiệm kết nối nhanh chóng và xuyên suốt. Bạn đọc quan tâm có thể cài đặt ứng dụng tại địa chỉ https://www.expressvpn.com/.

2. NordVPN

NordVPN là một VPN khá phổ biến hiện nay, công ty điều hành một mạng lưới máy chủ lớn và có đủ các phiên bản ứng dụng cho mọi thiết bị, bao gồm cả Android. Ngay khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể truy cập không giới hạn vào hơn 5.160 máy chủ tại 62 quốc gia. Chính sự đa dạng này đã mang đến tốc độ truy cập đáng kinh ngạc cho dù bạn đang ở bất cứ đâu.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp một số tính năng hỗ trợ như mã hóa kép, bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công DDoS, mã hóa AES 256 bit, bảo vệ rò rỉ DNS... Bạn đọc quan tâm có thể cài đặt NordVPN tại địa chỉ https://nordvpn.com/.

3. CyberGhost

CyberGhost là một trong những VPN tốt nhất trên mọi nền tảng, bao gồm cả Android. Ứng dụng có tốc độ nhanh, dễ sử dụng, an toàn và có thể chạy trên hầu hết mọi thiết bị, bao gồm PC, máy tính bảng, điện thoại thông minh… Khi đăng kí thành công, người dùng có thể tự do truy cập hơn 3.100 máy chủ tại 62 quốc gia, tất cả đều có dữ liệu không giới hạn và không bị hạn chế về tốc độ, loại lưu lượng hoặc chuyển đổi máy chủ. Tất cả mọi thứ đều hoạt động ở chế độ nền nên không gây ảnh hưởng đến hiệu suất thiết bị. 

Các tính năng bảo mật của CyberGhost giúp người dùng an toàn hơn với chế độ mã hóa AES 256-bit, bảo vệ rò rỉ DNS, ẩn danh khi trực tuyến… Ứng dụng hiện tại có sẵn tại địa chỉ https://www.cyberghostvpn.com/en_US.

Thiết lập VPN 

Khi đã chọn được ứng dụng VPN yêu thích, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn ngay bên dưới. Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng VPN cho thiết bị, trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta chỉ quan tâm đến Android, đối với các nền tảng khác, người dùng chỉ cần thực hiện tương tự. 

Tại giao diện chính, bạn hãy tạo một tài khoản miễn phí, sau đó phần mềm sẽ tự động tìm kiếm máy chủ nhanh nhất và kết nối. Ứng dụng VPN sẽ chạy nền và hiển thị một biểu tượng nhỏ trên thanh thông báo.

Để đảm bảo mọi thứ hoạt động chính xác, bạn nên kiểm tra địa chỉ IP và vị trí hiện tại bằng cách mở trình duyệt và truy cập vào trang https://ipleak.net/. Khi hoàn tất, bạn hãy nhìn vào ô bên dưới nơi ghi địa chỉ IP, nếu nó hiển thị một quốc gia khác, nghĩa là kết nối VPN đang hoạt động. Nếu tốc độ vẫn không cải thiện, bạn hãy thử đổi sang một máy chủ VPN khác như Canada, Mỹ, Thụy Sĩ, Đức hoặc Hungary. 

VPN bảo vệ bạn khỏi phần lớn các mối nguy hiểm trực tuyến, bao gồm nhiều loại tấn công mạng và các nỗ lực giám sát.

Ngoài việc sử dụng VPN, bạn có thể cài đặt Tor Browser để tăng tốc truy cập Internet khi bị đứt cáp. Orbot là phiên bản chính thức của Tor Browser trên Android, nó được trang bị đầy đủ tính năng như phiên bản trên máy tính, việc cấu hình tương đối dễ dàng và đơn giản chỉ với vài cú nhấp chuột. 

Orbot giống như hầu hết các trình duyệt khác trên thế giới, nó hoạt động như một proxy miễn phí mỗi khi bạn kết nối. Lưu lượng truy cập được chuyển qua một mạng ẩn danh để giữ an toàn cho danh tính của bạn.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà kynguyenso.plo.vn vừa giới thiệu bên trên, bạn đọc sẽ an toàn hơn khi lướt web và dễ dàng cải thiện được tốc độ truy cập Internet.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm