Cách tạo điểm phát WiFi trên Android và iPhone

AUDIO BÀI VIẾT

1. iOS

Đối với các thiết bị iOS, đầu tiên bạn hãy truy cập vào mục Settings (cài đặt) > Personal Hotspot (điểm truy cập cá nhân) và kích hoạt tùy chọn Personal Hotspot (điểm truy cập cá nhân). Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấp vào mục WiFi Password và thay đổi lại mật khẩu (độ dài tối thiểu tám kí tự), trong đó, tên điểm truy cập chính là tên của iPhone. Lưu ý, nếu không bật 3/4G, bạn sẽ không thể tạo điểm phát WiFi.

Tạo điểm phát WiFi trên iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Android

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > Wireless & Network > Portable Hotspot (điểm phát sóng cá nhân), một số thiết bị có thể ghi chú là Tethering & Mobile HotSpot. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy thuộc vào smartphone bạn đang sử dụng.

Tại màn hình tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Set up portable hotspot (thiết lập điểm phát sóng WiFi di động), sau đó đặt tên mạng (SSID), chế độ bảo mật (Security), mật khẩu (Password) và nhấn OK để lưu lại. Cuối cùng, kích hoạt tùy chọn Portable hotspot (điểm phát sóng WiFi di động) để bắt đầu tạo điểm phát.

Lưu ý, việc sử dụng smartphone để làm điểm phát có thể khiến pin thiết bị hết nhanh hơn. Do đó, nếu dư dả về tài chính, người dùng nên chọn mua thiết bị phát WiFi chuyên dụng, đơn cử như Xiaomi ZMI MF855 hoặc MF885, Tenda 4G185…

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, kích thước tương đương với cục sạc dự phòng thông thường hiện nay. ZMI MF855 được trang bị một cổng USB có khả năng tự động điều chỉnh dòng ra để sạc pin cho smartphone, tablet, cổng sạc microUSB và ba đèn báo trạng thái WiFi, sóng điện thoại và dung lượng pin. 

ZMI MF855 có dung lượng pin “khủng” lên đến 7,800 mAh, cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm có cùng chức năng trên thị trường. Bạn có thể vừa phát WiFi vừa sạc pin cho các thiết bị khác, khá hữu ích trong trường hợp đi chơi xa. Sản phẩm hỗ trợ phát WiFi liên tục khoảng 54 tiếng và cho phép chín thiết bị kết nối cùng lúc (theo thông tin từ nhà sản xuất).

Để quản lý thiết bị tốt hơn, bạn nên cài đặt ứng dụng ZMI Mobile Router tại địa chỉ http://mifiapp.zmifi.com/download/app/mifi (tương thích Android và iOS). Lưu ý, bạn nên chuyển ngôn ngữ hiển thị trên smartphone sang tiếng Anh để sử dụng dễ dàng hơn.  

Để cấu hình điểm phát WiFi, người dùng có thể điều chỉnh trực tiếp thông qua ứng dụng ZMI Mobile Router hoặc sử dụng địa chỉ IP và mật khẩu ở mặt lưng thiết bị vào trình duyệt. Tại đây, người dùng có thể đặt tên và mật khẩu cho điểm phát, lựa chọn chế độ 3G/4G hoặc Auto, thiết lập mức dữ liệu và quản lý danh sách thiết bị đang kết nối. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể chặn kết nối những vị khách xài ké WiFi bằng cách nhấn Block.

Theo thử nghiệm của người viết, ZMI MF855 có tốc độ phát 4G tương đối nhanh, khoảng 30-40 Mbps tùy từng khu vực. Thời lượng pin lâu và có thể kéo dài lên đến hai ngày sử dụng liên tục.

Đọc thêm