Cách tìm điện thoại Android bị mất mới nhất năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu với bạn đọc 3 cách tìm điện thoại Android bị mất mới trong năm 2024.

Trong hầu hết các trường hợp, rất dễ để theo dõi điện thoại Android bị mất. Thậm chí bạn còn có thể khóa thiết bị hoặc khôi phục cài đặt gốc từ xa để không ai có thể truy cập được dữ liệu bên trong.

3 cách tìm điện thoại Android bị mất mới nhất trong năm 2024. Ảnh: MINH HOÀNG
3 cách tìm điện thoại Android bị mất mới nhất trong năm 2024. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách tìm điện thoại Android bị mất bằng máy tính

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trang web Find My Device (tìm thiết bị của tôi) tại địa chỉ https://www.google.com/android/find/, đăng nhập bằng tài khoản Google được liên kết với điện thoại.

- Bước 2: Chọn thiết bị bạn muốn tìm kiếm ở góc trên bên trái. Theo mặc định, dịch vụ sẽ hiển thị vị trí thiết bị được sử dụng gần đây nhất.

- Bước 3: Lúc này, trang web sẽ hiển thị trạng thái hiện tại của chiếc điện thoại Android bị mất (hoặc bị đánh cắp), bao gồm thông tin thời lượng pin, thời điểm được nhìn thấy online lần cuối, vị trí… Người dùng có thể nhấp vào tùy chọn Play Sound (phát âm thanh) để xác định vị trí của điện thoại dễ dàng hơn.

- Bước 4: Nếu không thể liên lạc được với điện thoại Android bị mất, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Secure Device (bảo mật thiết bị). Thao tác này sẽ khóa điện thoại và đăng xuất khỏi tài khoản Google.

Cách tìm điện thoại Android bị mất mới nhất bằng máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG
Cách tìm điện thoại Android bị mất mới nhất bằng máy tính. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp không thể tìm lại điện thoại Android bị mất, bạn hãy chọn Erase device (xóa thiết bị) để xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị. Người dùng sẽ phải nhập mật khẩu tài khoản Google để xác nhận.

Ngoài điện thoại, bạn có thể sử dụng dịch vụ Google Find My Device (tìm thiết bị của tôi) để theo dõi đồng hồ Wear OS, máy tính bảng Android, tai nghe Pixel Buds…

Cách tìm điện thoại Android bị mất bằng thiết bị Android khác

Tất cả điện thoại và máy tính bảng Android đều được tích hợp tính năng Find My Device (tìm thiết bị của tôi) của Google. Về cơ bản, tính năng này hỗ trợ theo dõi vị trí điện thoại hoặc phát âm thanh, giúp bạn dễ dàng xác định vị trí hoặc tìm điện thoại Android bị mất.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Google Find My Device (tìm thiết bị của tôi) trên một điện thoại Android khác. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng.

- Bước 2: Find My Device sẽ cố gắng theo dõi điện thoại Android bị mất, trong trường hợp không xác định được vị trí hiện tại, ứng dụng sẽ thông báo vị trí cuối cùng.

- Bước 3: Người dùng có thể xem số IMEI của điện thoại hoặc khôi phục cài đặt gốc bằng cách nhấn vào biểu tượng cài đặt bên cạnh tên của điện thoại.

Tìm điện thoại Android bị mất bằng một thiết bị Android khác. Ảnh: MINH HOÀNG
Tìm điện thoại Android bị mất bằng một thiết bị Android khác. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách tìm điện thoại Samsung bị mất

Điện thoại Samsung có cơ chế theo dõi và chống trộm riêng mang tên SmartThings Find.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập https://smartthingsfind.samsung.com/login, đăng nhập bằng tài khoản Samsung tương ứng.

- Bước 2: Thanh bên bên trái sẽ hiển thị tất cả các thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn. Từ đây, chọn điện thoại Android bị mất, bản đồ sẽ tự động cập nhật vị trí cuối cùng của thiết bị.

- Bước 3: Nếu điện thoại đang di chuyển, bạn có thể sử dụng tùy chọn Track location (theo dõi vị trí) để kiểm tra vị trí của thiết bị sau mỗi 15 phút. Tất nhiên, người dùng cũng sẽ được cung cấp các tùy chọn khác như Ring (đổ chuông), Lock (khóa) và Erase data (xóa dữ liệu).

Theo dõi điện thoại Samsung bằng SmartThings Find. Ảnh: Makeuseof
Theo dõi điện thoại Samsung bằng SmartThings Find. Ảnh: Makeuseof

Về cơ bản, SmartThings Find cao cấp hơn dịch vụ Find My Device của Google bởi lẽ nó có thể hiển thị vị trí ngay cả khi điện thoại không có kết nối Internet.

Bạn có thể tìm thấy điện thoại Android bị mất bằng số điện thoại không?

Đáng buồn thay, câu trả lời là không. Không có công cụ trực tuyến nào cho phép bạn theo dõi điện thoại bị mất bằng số điện thoại. Chỉ các cơ quan thực thi pháp luật mới có khả năng này, vì nếu không nó sẽ gây ra rủi ro về quyền riêng tư. Vì vậy, ngay cả khi bạn mất điện thoại có thẻ SIM bên trong, bạn cũng không thể theo dõi được.

Đọc thêm