Cách tìm đường xe buýt tại TP.HCM bằng Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Vừa qua, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã giới thiệu mini app GoBus, cho phép người dân dễ dàng tìm đường xe buýt tại TP.HCM bằng Zalo.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong ngành GTVT, tăng trải nghiệm cho người dân

Với việc ra mắt mini app GoBus, Sở GTVT TPHCM đã khẳng định nỗ lực phát triển ngành giao thông vận tải theo hướng đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT, nhằm giúp người dân có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

“Chúng tôi kỳ vọng mô hình mini app trên Zalo sẽ giúp người dân dễ dàng tiếp cận được các dịch vụ của GoBus TPHCM, góp phần mang đến sự thuận tiện cho người dân khi sử dụng dịch vụ giao thông công cộng.

Từ đó, tiếp tục nâng cấp chất lượng dịch vụ giao thông công cộng mà cơ quan nhà nước (CQNN) cung cấp cho người dân, để phương tiện giao thông công cộng ngày càng được người dân yêu thích và phổ biến hơn” - Ông Lê Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng - Sở GTVT TPHCM.

Tìm đường xe buýt, lộ trình di chuyển trong nháy mắt.
Tìm đường xe buýt, lộ trình di chuyển trong nháy mắt.

Tính năng hữu ích cho người dân

Để tìm đường xe buýt tại TP.HCM bằng Zalo, bạn đọc có thể áp dụng mẹo nhỏ sau.

Đầu tiên, Nhập từ khóa “GoBus TPHCM” trên thanh tìm kiếm hoặc trong mục “Khám phá”, sau đó nhấp vào kết quả mini app “GoBus TPHCM” được hiển thị trên màn hình.

Cách tìm đường xe buýt tại TP.HCM bằng Zalo.
Cách tìm đường xe buýt tại TP.HCM bằng Zalo.

Mini app GoBus TPHCM sẽ kế thừa toàn bộ tính năng của Go!Bus TPHCM hiện đang phát hành trên các kho ứng dụng, bao gồm:

- Tìm đường xe buýt: Người dùng có thể dễ dàng tìm đường xe buýt phù hợp với nhu cầu di chuyển của mình, dựa trên điểm khởi hành, điểm đến, thời gian di chuyển, lộ trình các điểm dừng...

- Xem lịch trình xe buýt: Mini app cung cấp thông tin chi tiết về lịch trình hoạt động của từng tuyến xe buýt, bao gồm thời gian khởi hành, thời gian di chuyển, số bến dừng...

- Cách chọn tuyến xe buýt phù hợp: Tính năng hữu ích đặc biệt cho những người mới sử dụng xe buýt hoặc ít khi di chuyển bằng phương tiện này bằng cách chỉ cần nhập vị trí hiện tại và điểm đến, mini app sẽ tư vấn lộ trình đi đúng nhất cho người dùng.

- Theo dõi vị trí và dự báo thời gian xe buýt đến trạm: Người dùng có thể theo dõi vị trí xe buýt theo thời gian thực, giúp chủ động sắp xếp thời gian di chuyển và tránh tình trạng chờ đợi xe quá lâu hoặc bị lỡ chuyến.

- Tra cứu thông tin: GoBus TPHCM thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất về hệ thống xe buýt TPHCM, như thay đổi lộ trình, giá vé…

Mini app “GoBus TPHCM” trên Zalo kế thừa toàn bộ tính năng từ phiên bản ứng dụng trên nền tảng Google Play và App Store
Mini app “GoBus TPHCM” trên Zalo kế thừa toàn bộ tính năng từ phiên bản ứng dụng trên nền tảng Google Play và App Store

Bên cạnh các tính năng chính, mini app “GoBus TPHCM” trên Zalo còn tích hợp nhiều tiện ích khác như “Gửi phản hồi”. Người dùng có thể dễ dàng gửi phản hồi về chất lượng dịch vụ xe buýt, giúp hệ thống xe buýt nâng cao chất lượng phục vụ.

Đọc thêm