Cách tra cứu lịch cúp nước cuối tuần này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng tra cứu lịch cúp nước tại khu vực mình đang sinh sống để từ đó có bước chuẩn bị kịp thời.

Vừa qua, SAWACO (Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn) đã phát đi thông báo về việc có thể cúp nước tại một số khu vực ở TP Thủ Đức và năm quận huyện vào cuối tuần này (từ 23 giờ ngày 11-11 đến 02 giờ ngày 12-11) để bảo trì hệ thống tủ điện, đấu nối, súc xả đường ống nhằm đảm bảo chất lượng nước và sức khỏe của người tiêu dùng.

Cách tra cứu lịch cúp nước

Trước khi bắt đầu, bạn cần phải biết được tên công ty hoặc đơn vị cung cấp nước tại khu vực mình đang sinh sống. Thông thường những thông tin này sẽ được in trên hóa đơn thông báo tiền nước hàng tháng, hoặc bạn cũng có thể tra cứu thông qua Google. Ví dụ như tại khu vực phường Bình Hưng Hòa A (quận Bình Tân), đơn vị cung cấp nước sẽ là Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn.

1. Tra cứu lịch cúp nước trên website của công ty cấp nước

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và gõ vào thanh địa chỉ tên công ty cấp nước, ví dụ “cấp nước Thủ Đức”. Sau đó, tìm trên thanh menu mục Tin tức - Thông báo cúp nước. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào từng công ty.

Lịch cúp nước tại TP Thủ Đức cuối tuần này. Ảnh: TIỂU MINH
Lịch cúp nước tại TP Thủ Đức cuối tuần này. Ảnh: TIỂU MINH

Khi bấm vào một thông báo bất kỳ, người dùng sẽ biết được các khu vực bị cúp nước và thời gian cúp nước tương ứng. Ví dụ như cuối tuần này Công ty CP Cấp nước Thủ Đức sẽ tạm cúp nước tại đường 39, đường 41, đường Phạm Văn Đồng thuộc phường Linh Đông từ 21 giờ ngày 10-11 đến 05 giờ ngày 11-11…

Lịch cúp nước chi tiết tại một số khu vực thuộc TP Thủ Đức. Ảnh: TIỂU MINH
Lịch cúp nước chi tiết tại một số khu vực thuộc TP Thủ Đức. Ảnh: TIỂU MINH

Tương tự, người dân sinh sống tại quận 5, quận 6, quận 8, quận Bình Tân có thể tra cứu lịch cúp nước thông qua website của Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn.

Lịch cúp nước tại một số khu vực ở quận 6, quận 8, quận Bình Tân cuối tuần sau. Ảnh: TIỂU MINH
Lịch cúp nước tại một số khu vực ở quận 6, quận 8, quận Bình Tân cuối tuần sau. Ảnh: TIỂU MINH

2. Tra cứu lịch cúp nước bằng Zalo

Ngoài cách trên, bạn đọc có thể truy cập vào trang Zalo của công ty cấp nước, bấm Quan tâm để nhận được thông báo sớm nhất, bao gồm cả lịch cúp nước (nếu có).

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần gõ tên công ty cấp nước vào khung tìm kiếm, sau đó bấm Quan tâm.

Tra cứu lịch cúp nước bằng Zalo. Ảnh: TIỂU MINH
Tra cứu lịch cúp nước bằng Zalo. Ảnh: TIỂU MINH

Trong cửa sổ nhắn tin, bạn có thể bấm vào các tùy chọn ở phía dưới màn hình như Tra cứu, Hỗ trợ hoặc nhắn tin trực tiếp để kiểm tra lịch cúp nước tại khu vực mình đang sinh sống.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cách tra cứu lịch cúp nước cuối tuần cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Video: Cách xem camera các khu vực đang ngập nước tại Đà Nẵng

Đọc thêm