Cách xóa những hình ảnh trùng lặp trên iPhone

Có rất nhiều cách để lấy lại dung lượng lưu trữ trên iPhone, tuy nhiên, đơn giản nhất vẫn là xóa bớt các tập tin trùng lặp. Thay vì phải thực hiện việc này một cách thủ công, bạn có thể tận dụng các phần mềm miễn phí có sẵn trên App Store.

1. Remo Duplicate Photos Remover

Ứng dụng có giao diện và cách sử dụng tương đối đơn giản, Remo sẽ quét toàn bộ thư viện và tìm ra những hình ảnh trùng lặp, thời gian thực hiện nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng tập tin trên iPhone.

Sau khi kiểm tra, ứng dụng sẽ chia hình ảnh thành hai loại khác nhau, bao gồm Exact (chính xác) and Similar (tương tự).

Lúc này, người dùng chỉ cần đánh dấu chọn những bức ảnh trùng lặp và xóa chúng khỏi iPhone. Hiện tại, Remo đang được cung cấp miễn phí tại địa chỉ http://bit.ly/remo-image

xoa-hinh-anh-trung-lap-bang-remo

Remo được cung cấp miễn phí trên App Store. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Google Photos

Google Photos là một trong những ứng dụng quản lý hình ảnh tốt nhất hiện nay trên điện thoại. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng Google Photos còn có khả năng tìm kiếm và xóa các hình ảnh trùng lặp.

Đầu tiên, bạn hãy gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa cụ thể. Ví dụ “tree”, ngay lập tức Google Photos sẽ hiển thị tất cả bức ảnh có nội dung liên quan. Việc bạn cần làm là đánh dấu chọn những bức ảnh giống nhau và xóa chúng khỏi thư viện. Lưu ý, hình ảnh bị xóa sẽ nằm trong thùng rác 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn.

Google Photos hiện được cung cấp miễn phí trên App Store và Google Play.

Google-photos

Google Photos nổi trội với nhiều tính năng cực kỳ hữu ích. Ảnh: Internet

Khắc phục lỗi không thể xóa hình ảnh trên iPhone
Khắc phục lỗi không thể xóa hình ảnh trên iPhone
(PLO)- Sau khi nâng cấp lên iOS 8.3, nhiều người dùng sẽ gặp phải hiện tượng không thể xóa được các tấm ảnh trên iPhone khi kết nối thiết bị với máy tính. Làm thế nào để khắc phục được việc này?

3. Flic

Về cơ bản, Flic sẽ hiển thị thư viện hình ảnh trên iPhone theo từng mốc thời gian, từ đó giúp bạn dễ dàng tìm thấy các bức ảnh trùng lặp. 

Khi xóa một bức ảnh bất kỳ, nó sẽ ngay lập tức được chuyển sang thùng rác. Nếu muốn xóa vĩnh viễn, bạn hãy bấm vào biểu tượng thùng rác ở góc trên bên trái và chọn Trash. 

flic

Phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn tính năng. Ảnh: MINH HOÀNG

Flic có giao diện và cách sử dụng tương đối đơn giản, tuy nhiên, phiên bản miễn phí không có nhiều tính năng và chỉ có thể xử lý 100 ảnh mỗi ngày. Do đó, đây không phải là ứng dụng nằm đầu tiên trong danh sách này. Bạn đọc quan tâm có thể tải ứng dụng Flic tại địa chỉ http://bit.ly/flic-image.

Xóa ảnh trùng lặp trên iPhone không phải là cách duy nhất để lấy lại không gian lưu trữ trên thiết bị. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết 5 cách tăng dung lượng lưu trữ trên iPhone tại địa chỉ https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/5-cach-tang-dung-luong-luu-tru-tren-iphone-790947.html

Đọc thêm