Đánh giá nhanh smartphone giá rẻ Xiaomi Redmi 5

1. Thiết kế và màn hình

Redmi 5 có thiết kế nguyên khối với mặt lưng bằng kim loại, phần trên và dưới được làm bằng nhựa để tăng khả năng tiếp nhận tín hiệu. Có thể thấy đa số các dòng smartphone giá rẻ của Xiaomi đều có thiết kế na ná nhau ở mặt lưng. 

Máy sử dụng màn hình HD 5,7 inch (282 ppi) tràn viền (tỉ lệ 18:9), các cạnh được bo cong cho cảm giác cầm nắm dễ dàng. Camera chính ở mặt sau có độ phân giải 12 MP, cảm biến vân tay được đặt ngay bên dưới giúp người dùng thao tác nhanh hơn. 

Cạnh trái bao gồm khe cắm SIM (2 SIM Nano hoặc 1 SIM Nano và thẻ nhớ). Nút tăng chỉnh âm lượng và nút nguồn được đặt ở cạnh phải tương tự như nhiều dòng smartphone khác. Phía trên cùng sẽ là jack cắm tai nghe 3.5 mm, cổng hồng ngoại dùng để điều chỉnh các thiết bị điện tử gia dụng từ xa.

2. Tuổi thọ pin

Redmi 5 được trang bị viên pin có dung lượng 3.300 mAh, thấp hơn khá nhiều so với phiên bản trước đó. Tuy nhiên, Xiaomi đã bù đắp lại việc này bằng cách sử dụng vi xử lý Snapdragon 450, một chipset giá rẻ được xây dựng dựa trên quy trình sản xuất 14 nm, tiết kiệm điện năng.

3. Hiệu suất

Trong bài kiểm tra hiệu suất với phần mềm GeekBench, vi xử lý Snapdragon 450 đạt 766 điểm (đơn nhân) và 3.769 điểm (đa nhân). Tương tự, khi đo bằng phần mềm AnTuTu, Redmi 5 được khoảng 56.136 điểm.

Rõ ràng, với quy trình sản xuất mới, vi xử lý Snapdragon 450 đủ mạnh để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người dùng phổ thông.

4. Camera

Camera chính có độ phân giải 12 MP (khẩu độ f/2.2), máy cũng được trang bị 17 bộ lọc hình ảnh có sẵn như Lomo, Color pop, Rustic, Icy… cùng nhiều chế độ chụp khác nhau như Panorama, Timer, Audio, Straighten, Manual, Tilt Shift và Night (HHT). Đáng tiếc, trong chế độ chụp thủ công, người dùng chỉ có thể thay đổi ISO và cân bằng trắng, không bao gồm khả năng lấy nét và tốc độ màn trập. 

Nhìn chung, với mức giá khoảng gần 3 triệu đồng, Redmi 5 là lựa chọn đáng mua trong tầm giá bởi sản phẩm có thiết kế tốt, màn hình đẹp, tuổi thọ pin vừa phải, tốc độ đọc vân tay nhạy… Ngược lại, máy cũng có những nhược điểm như không hỗ trợ sạc nhanh, WiFi 5GHz và NFC.

 

Đọc thêm