Đâu là chiếc smartphone có camera tốt nhất hiện nay?

Để đạt được kết quả ấn tượng nàym Sony đã trang bị cho Xperia Z5 cảm biến BSI CMOS 23MP mới, kích thước 1/2.4". Thấu kính của điện thoại là G-Lens với độ mở khẩu độ F2.0 cùng đèn Flash kép với hai nhiệt độ màu khác nhau. Về lấy nét, Sony đã nâng cấp hệ thống lấy nét của Z5 thành lấy nét lai với tốc độ lấy nét lên đến 0.03 giây, là sự kết hợp của lấy nét theo tương phản (contrast AF) và lấy nét theo pha (phase detection) 

Đâu là chiếc smartphone có camera tốt nhất hiện nay? ảnh 1

Với điểm số trung bình 87 điểm, Xperia Z5 đã lập kỷ lục mới trong thang đo chất lượng camera điện thoại của DxOmark, bỏ lại sau lưng Galayx S6 Edge của Samsung (86 điểm) và LG G4 (83 điểm). DxOMark cho biết khả năng lấy nét của Z5 rất ấn tượng trong mọi hoàn cảnh. Vè màu sắc, máy có khả năng cân bằng trắc tốt và tái tạo màu sắc chính xác trong hầu hết các tình huống thử nghiệm. Độ chi tiết của anh rất tốt dù chụp ngoài trời hay trong điều kiện thiếu sáng. Đặc biệt với đèn Flash, ảnh được cân bằng trắng tốt, màu sắc trung thực và độ chi tiết vẫn được tái tạo ở mức tốt. Cả ba phiên bản Z5, Z5 Premium và Z5 Compact đều dùng chung một camera nên chúng ta sẽ có trải nghiệm nhiếp ảnh như nhau trên cả ba dòng máy.

Về khả năng quay video, hệ thống chống rung quang học OIS của máy hoạt động hiêu quả và DxOMark dùng cụm từ "bỏ xa các đối thủ khác" để diễn tả sự ấn tượng của họ. Khả năng lấy nét cũng hoạt động nhanh. Tuy nhiên khi quay video trong điều kiện thiếu sáng, tốc độ lấy nét bị ảnh hưởng đáng kể.

Đâu là chiếc smartphone có camera tốt nhất hiện nay? ảnh 2

So sánh về các tiêu chí đánh giá khả năng chụp ảnh ảnh giữa Xperia Z5 - iPhone 6 Plus - Galaxy S6 Edge

Đâu là chiếc smartphone có camera tốt nhất hiện nay? ảnh 3

So sánh về các tiêu chí đánh giá chất lượng quay video giữa Xperia Z5 - iPhone 6 Plus - Galaxy S6 Edge​

Đọc thêm