Độc đáo ứng dụng mua bán quần áo secondhand

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Ứng dụng Piktina, nền tảng tiên phong trong lĩnh vực thời trang secondhand tại Việt Nam vừa gọi vốn thành công 1 triệu USD Touchstone Partners.

Piktina là một nền tảng thương mại điện tử dành riêng cho các món đồ thời trang đã qua sử dụng. Với khẩu hiệu ‘Săn đồ chất - Bán đồ nhanh - Cùng nhau tỏa sáng’, Piktina không chỉ là nơi bạn có thể làm mới phong cách của mình với những món đồ si độc lạ, mà còn là nơi bạn có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập thụ động từ chính tủ đồ của mình.

Thời của mua bán ve chai qua mạng

Thời của mua bán ve chai qua mạng

(PLO)- VECA là ứng dụng giúp kết nối các cô chú thu mua ve chai và người bán, giá cả minh bạch, điều này cũng góp phần làm tăng tỉ lệ tái chế thay vì vứt ve chai chung với rác thải sinh hoạt.
Bà Trịnh Thanh Huyền, đồng sáng lập Piktina chia sẻ về câu chuyện hành trình bền vững.

Bà Trịnh Thanh Huyền, đồng sáng lập Piktina chia sẻ về câu chuyện hành trình bền vững.

Ứng dụng chú trọng tăng cường nhận thức của người tiêu dùng thời trang tại Việt Nam về những giá trị bền vững trong việc tái sử dụng các sản phẩm cũ, tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Chính thức ra mắt ứng dụng vào tháng 6-2022 trên Android và iOS, Piktina hiện đang nổi lên như một lựa chọn yêu thích và uy tín của Gen Z và cộng đồng yêu thời trang.

Ngôn ngữ trẻ trung, hình ảnh đẹp, chỉn chu và giao diện dễ sử dụng mang tính cộng đồng cao cùng hàng ngàn sản phẩm độc, chất, hời chính là những yếu tố hấp dẫn của Piktina.

Ngoài ra, các tiện ích như giao hàng, thanh toán, chăm sóc khách hàng cũng được tích hợp toàn bộ trên ứng dụng nhằm mang lại trải nghiệm mượt mà nhất cho nhu cầu đăng bán, săn đồ đẹp và phát triển các cộng đồng cùng sở thích của người dùng.

piktina

Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners đã rót 1 triệu USD cho Piktina trong khuôn khổ vòng gọi vốn hạt giống để có thể tiếp tục phát triển sản phẩm, thử nghiệm mô hình kinh doanh và tăng trưởng người dùng trong thời gian sắp tới.

“Chúng tôi rất vui mừng khi có sự đồng hành quý giá từ Touchstone Partners, đặc biệt ở những bước đi đầu tiên này, thúc đẩy sự bền vững và mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng” bà Nguyễn Hoàng Phương, nhà sáng lập và CEO của Piktina, chia sẻ.

Trong nền kinh tế tuần hoàn với xu hướng tối ưu hóa việc sử dụng nguyên liệu và thành phẩm, ngành thời trang đóng vai trò rất quan trọng, bởi vì đây chính là ngành đứng thứ hai trên thế giới trong việc tiêu thụ tài nguyên năng lượng và lượng rác thải ra môi trường.

Ngành công nghiệp thời trang hiện đang chiếm 10% lượng khí thải carbon và sẽ lên đến 26% năm 2050 nếu không có gì để cải thiện tình hình. Mỗi năm có khoảng 100 tỉ sản phẩm may mặc được sản xuất mới trên thế giới, nhưng đến 80% số lượng trong đó không được tái sử dụng và cuối cùng trở thành rác thải được chôn dưới lòng đất.

Trước đây, khái niệm ‘cũ người mới ta’ được gắn liền với ý thức tiết kiệm triệt để ăn chắc mặc bền, hoặc chỉ giới hạn trong những cộng đồng sưu tầm nhỏ.

Giờ đây, việc sử dụng thời trang secondhand đang dần trở thành một xu hướng đặc biệt được ưa chuộng với giới trẻ Việt Nam vì tính kinh tế, khả năng thể hiện cá tính bản thân và đặc biệt là tuyên ngôn bảo vệ môi trường.

Đọc thêm