Foxconn hé lộ 3 mẫu xe điện có khả năng tăng tốc siêu nhanh

Theo báo cáo của Nikkei, Foxconn đang đặt mục tiêu phát triển xe điện và trở thành doanh nghiệp trị giá 35 tỉ USD trong vòng 5 năm. 

Công ty đã phát triển các nguyên mẫu xe điện dưới thương hiệu Foxtron bằng cách hợp tác với Yulon Motor của Đài Loan. 3 mẫu xe điện được tiết lộ lần này gồm một chiếc sedan hạng sang, SUV và một chiếc xe buýt, được gắn nhãn lần lượt là Model E, Model C và Model T.  

xe-dien-foxtron

Chủ tịch Foxconn Young Liu đứng bên cạnh nguyên mẫu một chiếc xe điện. Ảnh: Nikkei

Các mẫu xe này được phát triển dựa trên nền tảng phần mềm và phần cứng mở của Foxconn, MIH Consortium. Về cơ bản, chúng được thiết kế dưới dạng kits (bộ dụng cụ), cho phép các công ty xe điện có thể yêu cầu Foxconn sản xuất hàng loạt theo thông số riêng của họ. 

Theo Taiwan News, mẫu xe buýt Model T có thể ra đường vào đầu năm sau, với phạm vi hoạt động dự kiến là 400 km và tốc độ tối đa là 120 km/giờ. Xe cũng được trang bị công nghệ cảnh báo người đi bộ, quản lý nhiệt độ và khả năng cảnh báo va chạm. 

Foxtron's Model C là một chiếc SUV điện, dự kiến sẽ có mặt tại Đài Loan vào năm 2023 với hiệu suất cao và khả năng tăng tốc từ 0-100 kilomet trong vòng 3,8 giây. Chủ tịch Foxconn Young Liu cho biết mẫu xe này sẽ có giá dưới 35.000 USD. 

Trong khi đó Model E là một chiếc sedan sang trọng, được thiết kế bởi Pininfarina, chưa rõ thời gian ra mắt. Xe có động cơ với 750 mã lực, cho khả năng tăng tốc từ 0-100 kilomet chỉ 2,8 giây, cùng với khả năng di chuyển liên tục 750 kilomet chỉ với một lần sạc. Chủ tịch Lilian Chen cho biết Yulon sẽ là một trong những nhà sản xuất xe điện đầu tiên sử dụng thiết kế này.

Foxtron nói rằng họ sẽ tận dụng xu hướng sản xuất xe điện gần với thị trường nơi chúng được bán để giảm chi phí. 

Trước đó, Chủ tịch Foxconn Young Liu cho biết công ty đang lên kế hoạch sản xuất linh kiện xe điện ở Mỹ và Thái Lan vào năm 2023, đồng thời đàm phán với các quốc gia ở châu Âu để mở rộng quy mô sản xuất.

Đọc thêm