Giải pháp tiết kiệm tiền khi sử dụng điện thoại

Đầu tiên, bạn hãy luôn sử dụng kết nối Wi-Fi mỗi khi có thể, hạn chế xài 3G/4G, đồng thời vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật ứng dụng thông qua Google Play hoặc App Store. Đối với các thiết bị Android, bạn hãy vào phần cài đặt của Google Play, chạm vào mục Auto-update apps và chuyển thành Do not auto-update apps. 
Ngoài ra, nếu đang sử dụng Gmail, bạn có thể vào Settings > Tên tài khoản, sau đó đánh dấu vào ô Download attachments để ứng dụng tự động tải các file đính kèm chỉ khi sử dụng Wi-Fi. 

Giải pháp tiết kiệm tiền khi sử dụng điện thoại ảnh 1
Bật tính năng Download attachments để tiết kiệm dữ liệu tốt hơn. Ảnh: MH 

Opera Max (https://goo.gl/ENfAks) và Onavo Extend (https://goo.gl/YYA1j) là hai ứng dụng nén dữ liệu khá tốt hiện nay. Ngoài việc tiết kiệm dữ liệu khi lướt web, nó còn có thể hoạt động tốt với tất cả các ứng dụng đang được cài đặt trên điện thoại. Giao diện của chương trình tương đối đơn giản và dễ theo dõi, đặc biệt Opera còn hỗ trợ người dùng quản lý các ứng dụng trên smartphone bằng cách ngăn chặn nó sử dụng 3G/4G hoặc Wi-Fi trong phần App management.

Giải pháp tiết kiệm tiền khi sử dụng điện thoại ảnh 2
 Nén dữ liệu tối đa với 2 ứng dụng Opera Max và Onavo Extend. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tìm kiếm các gói cước điện thoại phù hợp với bản thân, chẳng hạn như nếu không có nhu cầu liên lạc nhiều, bạn có thể chuyển sang thuê bao trả trước để được hưởng ưu đãi nạp tiền mỗi tháng, hoặc nhắn tin đăng ký các dịch vụ khuyến mãi mỗi ngày, đơn cử như gói VT100N của Viettel, chỉ với 3.000 đồng/ngày sẽ được 400 tin nhắn, gọi điện thoại nội mạng chỉ với 200 đồng/phút...
Thêm vào đó, thay vì đăng ký các gói dữ liệu 3G của nhà mạng, bạn có thể mua thẳng SIM 3G 365 ngày hoặc SIM bùm để được hưởng ưu đãi nhiều hơn, tốc độ nhanh hơn và rẻ hơn.

Cuối cùng, bạn hãy thường xuyên tận dụng các dịch vụ video call hoặc nhắn tin miễn phí như Messenger, Skype, Tango, Zalo… để liên lạc với bạn bè và người thân, thay cho cách nhắn tin hoặc gọi điện thông thường. 

 

Đọc thêm