Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail từ xa

Nhiều người vẫn hay dùng Gmail như một phương tiện để mang tài liệu đi khắp nơi, ví dụ như ra hàng photocopy hay hiệu ảnh cho tiện. Ngoài ra bạn chắc chắn sẽ có lúc kiểm tra hòm thư trên máy mượn người khác hoặc máy ngoài quán Internet. Giống như chuyện đăng xuất Facebook, nếu quên đăng xuất Gmail trong những lần dùng máy lạ như thế thì nguy cơ tài khoản của bạn bị xâm nhập và lấy cắp thông tin là rất cao.

Để đảm bảo an toàn, hãy học kỹ năng đăng xuất Gmail từ xa:

Bước 1: Dùng bất kỳ máy nào để đăng nhập tài khoản Gmail của bạn. Sau đó tìm xuống góc dưới bên phải, mục Last account activity và bấm đường dẫn Details.

A1-Cach-dang-xuat-Gmail-tu-xa-Cach-thoat-Facebook-tu-xa.jpg

Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail từ xa: Dùng bất kỳ máy nào để đăng nhập tài khoản Gmail của bạn. Sau đó tìm xuống góc dưới bên phải, mục “Last account activity” và bấm đường dẫn Details (khoanh đỏ).

Bước 2: Trong danh sách các hoạt động gần đây sẽ có hiển thị địa chỉ IP, hãy bấm các đường dẫn Show details để xem thêm các thông tin chi tiết như hệ điều hành và trình duyệt thực hiện hoạt động. Như vậy bạn sẽ kiểm tra được ngay cả trong trường hợp không nhớ mình có… quên đăng xuất Gmail hay không.

A2-Cach-dang-xuat-Gmail-tu-xa-Cach-thoat-Facebook-tu-xa.jpg

Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail từ xa: Trong danh sách các hoạt động gần đây sẽ có hiển thị địa chỉ IP (số 2), hãy bấm các đường dẫn “Show details” (số 1) để xem thêm các thông tin chi tiết như hệ điều hành và trình duyệt thực hiện hoạt động.

Bước 3: Sau khi kiểm tra xong hãy bấm nút Sign out all other sessions để đăng xuất Gmail từ xa.

A3-Cach-dang-xuat-Gmail-tu-xa-Cach-thoat-Facebook-tu-xa.jpg

Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail từ xa: Sau khi kiểm tra xong hãy bấm nút “Sign out all other sessions” để đăng xuất Gmail từ xa.

Bước 4: Nếu đăng xuất Gmail từ xa thành công thì sẽ có thông báo Successfully signed out all other sessions. Nếu cẩn thận bạn có thể bấm đường dẫn change your password để đổi mật khẩu.

A4,5-Cach-dang-xuat-Gmail-tu-xa-Cach-thoat-Facebook-tu-xa.jpg

Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail từ xa: Nếu đăng xuất Gmail từ xa thành công thì sẽ có thông báo “Successfully signed out all other sessions”. Nếu cẩn thận bạn có thể bấm đường dẫn “change your password” (mũi tên) để đổi mật khẩu.

Bước 5: Nếu lúc này bạn đang đăng nhập Gmail trên một máy lạ khác thì hãy nhớ đăng xuất luôn.

Theo Anh Hào (ICTnews)

Đọc thêm