Hyundai và Kia bất ngờ giảm giá xe ô tô điện

(PLO)- Theo Carscoops, giá Hyundai Ioniq 5 sẽ giảm 8% do chính phủ Hàn Quốc nỗ lực thúc đẩy doanh số bán xe điện.

Được biết, Huyndai và Kia sẽ giảm giá nhiều loại xe điện mà họ bán ở Hàn Quốc nhờ việc mở rộng trợ cấp của chính phủ trên toàn quốc.

Hyundai-va-kia-giam-gia-xe-dien-8%.jpg
Huyndai đã xác nhận rằng giá của Ioniq 5, Ioniq 6 và Kona EV đều sẽ giảm trên khắp Hàn Quốc. Ảnh: Carscoops.

Huyndai đã xác nhận rằng giá của Ioniq 5, Ioniq 6 và Kona EV đều sẽ giảm trên khắp Hàn Quốc. Đối với mẫu Ioniq 5, giá khởi điểm của nó sẽ giảm xuống còn 46 triệu won (34.100 USD, tương đương gần 820 triệu đồng), giảm đáng kể 8%.

Những người sống ở Seoul sẽ có thể mua nó với giá khoảng 40 triệu won (29.500 USD, tương đương gần 710 triệu đồng) khi tính đến trợ cấp địa phương.

Ngoài ra, Kia đã xác nhận giảm giá cho chiếc xe EV6, Niro EV và Niro Plus. Việc giảm giá của cả Kia và Hyundai sẽ có hiệu lực từ tháng 10 và kéo dài đến hết năm 2023.

Hyundai-va-kia-giam-gia-xe-dien-8%-2.jpg
Kia đã xác nhận giảm giá cho chiếc xe EV6, Niro EV và Niro Plus. Ảnh: Carscoops.

Theo một lãnh đạo Viện Công nghệ Hội tụ Ô tô Jeonbuk, việc giảm giá có thể khuếch đại cuộc chiến giá cả đang diễn ra trên toàn ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc.

Đặc biệt, cuộc chiến về giá sẽ gia tăng vào năm tới tại Hàn Quốc khi các nhà sản xuất ô tô nước ngoài có thể tung ra các mẫu xe mới. Đợt giảm giá này, sẽ khiến các thương hiệu của Mỹ hoặc châu Âu sản xuất tại Trung Quốc phải chú ý.

Chính phủ Hàn Quốc hy vọng rằng các khoản trợ cấp sẽ giúp đưa doanh số bán xe điện trở lại đúng hướng trong nước. Trong 8 tháng đầu năm, có tổng cộng có 67.654 chiếc xe điện đã được bán trên toàn quốc và mặc dù đó là một con số đáng kể nhưng nó vẫn thấp hơn so với 71.744 chiếc đã được bán trong cùng kỳ năm ngoái.

Hyundai-va-kia-giam-gia-xe-dien-8%-1.jpg
Chính phủ Hàn Quốc đã chuẩn bị trợ cấp cho 13.688 xe điện trong năm nay. Ảnh: Carscoops.

Tại Seoul, chính phủ đã chuẩn bị trợ cấp cho 13.688 xe điện trong năm nay nhưng cho đến nay, họ chỉ cung cấp trợ cấp cho 5.522 xe.

Theo Kia chiếc xe điện giá cả phải chăng nhất của họ tại Hàn Quốc vào tuần trước được mệnh danh là Ray. Nó có giá tương đương chỉ 20.500 USD (khoảng dưới 500 triệu đồng) và trong 20 ngày trước khi phát hành, khoảng 6.000 đơn đặt hàng trước đã được đặt.

https://www.carscoops.com/2023/09/hyundai-and-kia-to-cut-ev-prices-in-south-korea/

Đọc thêm