Khắc phục một số lỗi thường gặp trên iPhone

Nếu iPhone đột ngột tắt nguồn trong khi pin vẫn đầy thì bạn cũng đừng ngạc nhiên, vấn đề này vẫn thường xuyên xảy ra, đặc biệt là trên iPhone 5. Để khắc phục, bạn hãy ép iPhone Reset lại mọi thứ bằng cách nhấn và giữ im nút nguồn + phím Home khoảng 10 giây cho đến khi thấy xuất hiện logo Apple. Ngoài ra, việc nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới nhất cũng sẽ giúp khắc phục các lỗi tắt nguồn.

Thao tác ép iPhone khởi động lại trong trường hợp máy bị lỗi. Ảnh: M.HOÀNG

iMessage là ứng dụng nhắn tin khá phổ biến trên iPhone, tuy nhiên đôi khi nó cũng gặp vấn đề không thể gửi tin nhắn. Để khắc phục, bạn hãy thử tắt Wi-Fi hoặc vào Settings > Messages để tắt iMessage và bật lại. Ngoài ra bạn có thể nhấp vào mục Send & Receive, kiểm tra và cập nhật lại toàn bộ thông tin gồm email, số điện thoại cho chính xác.

Tại mục Start New Conversations From, người dùng nên chọn bắt đầu bằng số điện thoại. Nếu vẫn chưa được, bạn hãy vào Settings > General > Date & Time và kích hoạt tùy chọn Set Automatically để đồng bộ ngày giờ tự động.

Nếu đang gặp phải các vấn đề liên quan đến Touch ID, bạn có thể khắc phục bằng cách vào Settings > Touch ID & Passcode > iPhone Unlock. Tại mục Fingerprints, bạn hãy loại bỏ thông tin về dấu vân tay cũ và thiết lập lại mọi thứ, đồng thời hãy luôn giữ cho nút Home luôn khô và sạch sẽ.

Cuối cùng, hãy khôi phục lại cài đặt gốc nếu các cách trên vẫn không khả thi. Lưu ý, việc này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên máy, do đó bạn hãy sao lưu lại mọi thứ trước khi thực hiện.

 

Đọc thêm