Khám phá chiếc xe điện đắt nhất được bán tại một cuộc đấu giá

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Chiếc SUV GMC Hummer EV là chiếc xe điện được bán đấu giá đắt nhất với 500.000 USD tại một cuộc đấu giá gần đây.

Danh hiệu chiếc xe điện đắt nhất từng được bán tại một cuộc đấu giá thuộc về chiếc xe điện SUV GMC Hummer, loại xe này cũng có phiên bản bán tải (gọi đơn giản là Pickup).

Khám phá chiếc xe điện đắt nhất được bán tại một cuộc đấu giá.JPG
Lý do chiếc xe điện này được bán đắt nhất vì nó là chiếc xe điện SUV Hummer đầu tiên được sản xuất trên thế giới. Ảnh: GMC.

Lý do chiếc xe điện này được bán đắt nhất vì nó là chiếc xe điện SUV Hummer đầu tiên được sản xuất trên thế giới.

Chiếc xe điện SUV GMC Hummer đầu tiên được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất, mang số nhận dạng xe (VIN) 001. Nó còn là một chiếc mô hình phiên bản 1 được tải đầy đủ, được bán lẻ với giá 105.995 USD trước khi có bất kỳ tùy chọn nào.

Là phiên bản 1 cao cấp nhất, nó được trang bị hệ dẫn động e4WD ba động cơ, tạo ra công suất tổng hợp 830 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt mức 11.500 pound-feet. Bên cạnh đó, xe điện này có thời gian tăng tốc 0-100 km/h trong 3,5 giây.

Không chỉ vậy, tất cả số tiền thu được từ việc bán sẽ được chuyển đến một tổ chức phi lợi nhuận chuyên quảng bá hoạt động giải trí ngoài trời thông qua chương trình giáo dục và quản lý. Đó cũng là một lý do khiến xe điện Hummer cực đắt tiền.

Khám phá chiếc xe điện đắt nhất được bán tại một cuộc đấu giá.JPG
Xe điện này hoạt động tốt hơn nữa khi chi tiêu cho Gói địa hình cực chất tùy chọn. Ảnh: GMC.

Xe điện SUV Hummer được trang bị đầy đủ đi kèm với một số tùy chọn khác như tính năng và khả năng tuyệt vời mà nó cung cấp.

Xe điện này còn được bổ sung hệ thống lái bốn bánh với khả năng dẫn động chéo CrabWalk, hệ thống lái thích ứng, hệ thống treo khí nén với hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và khả năng sạc DC nhanh hơn lên tới 300 kW thông qua kiến ​​trúc 800 volt.

Chiếc xe điện SUV Hummer còn có phần nhô ra phía sau ngắn hơn - cải thiện góc khởi hành vì đuôi của nó ít bị trầy xước hơn khi leo địa hình dốc hơn.

Xe điện này hoạt động tốt hơn nữa khi chi tiêu cho Gói địa hình cực chất tùy chọn. Điều này bổ sung những thứ như áo giáp gầm và thanh trượt bằng đá, camera gầm UltraVision, eLocker phía trước (khóa vi sai điện tử) và tủ khóa ảo phía sau, trục nửa trục bi hạng nặng và bánh xe 18 inch nhỏ hơn thay thế cho bánh xe 22 inch của phiên bản 1. Những bánh xe này sau đó cũng được bọc trong lốp Goodyear Wrangler Territory MT.

Gói Extreme Off-Road sẽ khiến chiếc SUV Hummer EV trở thành một con quái vật thậm chí còn có khả năng vượt địa hình tốt hơn.

Khám phá chiếc xe điện đắt nhất được bán tại một cuộc đấu giá.JPG
Xe điện SUV Hummer được trang bị đầy đủ đi kèm với một số tùy chọn khác. Ảnh: GMC.

Xe điện GMC Hummer SUV phiên bản 1 cao cấp nhất cũng đi kèm với mọi chi tiết trang trí ngoại thất mà bạn có thể muốn. Chiếc SUV này có bánh xe 22 inch có thể thay đổi trong 18 giây như với Gói địa hình cực chất sẽ tăng thêm sức mạnh trực quan cho vẻ ngoài cứng rắn của nó.

Ngoài ra, chiếc SUV điện này còn bổ sung thêm một chút cảm giác tự do phấn khích mà chỉ một người lái xe địa hình chuyên dụng mới có thể làm được.

Một trong những điểm nổi bật của nó là mái nhà xe vô cực và các tấm Sky Panel dạng mô-đun. Tính năng này cho phép bạn loại bỏ một trong bốn tấm kính trên nóc xe, tạo điều kiện cho một chuyến phiêu lưu ngoài trời dù lái xe trên địa hình gồ ghề hay trên đường trải nhựa.

Hệ thống điện tử của xe còn hiển thị đồ họa trực quan thông qua đồng hồ đo kỹ thuật số 12,3 inch và hệ thống thông tin giải trí 13,4 inch để mang lại hình ảnh chân thực cho người ngồi trong xe.

Xe điện này còn có bộ pin 170 kWh, đủ tốt cho phạm vi hoạt động ước tính 314 dặm (502 km) theo EPA hoặc 298 dặm (477 km) khi được trang bị Gói địa hình cực chất.

Theo Topspeed

Đọc thêm