Khu vực nào thiếu hụt nhân sự bảo mật thông tin nhiều nhất?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo Kaspersky, có hơn 40% công ty trên thế giới đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân sự bảo mật thông tin.

Khi tần suất và độ phức tạp của các cuộc tấn công mạng ngày một tăng lên sẽ kéo theo nhu cầu về chuyên gia bảo mật thông tin (InfoSec) trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, số lượng nhân sự đáp ứng yêu cầu về kỹ năng và trình độ chuyên môn lại giảm dần.

Trong bối cảnh thiếu hụt chuyên gia InfoSec, các công ty an ninh mạng và các tổ chức quốc tế đã thực hiện một khảo sát để làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Nhiều công ty thiếu hụt nhân sự bảo mật thông tin. Ảnh minh họa
Nhiều công ty thiếu hụt nhân sự bảo mật thông tin. Ảnh minh họa

Theo nhóm nghiên cứu nhân lực an ninh mạng (ISC), thị trường hiện đang thiếu khoảng 4 triệu nhân viên InfoSec trong năm 2022.

Khảo sát của Kaspersky cũng cho thấy tình trạng thiếu hụt nhân sự bảo mật thông tin xảy ra nhiều nhất ở Nga, tiếp theo là Mỹ Latinh, APAC và META.

tinh-trang-thieu-hut-nhan-su-bao-mat-thong-tin-toan-cau.png
Tình trạng thiếu hụt nhân sự bảo mật thông tin tại các khu vực. Ảnh: TIỂU MINH

Những người tham gia khảo sát cho biết những vị trí thiếu nhân lực nhất là Nghiên cứu bảo mật thông tin và Phân tích phần mềm độc hại.

Các chuyên gia thuộc Trung tâm điều hành ninh mạng (SOC), gồm 2 vị trí là Thẩm định an toàn thông tin và An ninh mạng được đánh giá có số lượng nhân sự ở mức thấp, lần lượt là 35% và 33%.

Ngành viễn thông và truyền thông đang trong tình trạng thiếu nhân lực (39%), tiếp theo là ngành bán lẻ, bán sỉ và chăm sóc sức khỏe với 37% vị trí còn trống.

Các ngành có ít vị trí tuyển dụng InfoSec nhất là CNTT (31%) và dịch vụ tài chính (27%), nhưng đáng báo động những con số này vẫn dao động ở mức gần 1/3.

Vladimir Dashchenko, Người chịu trách nhiệm về các hoạt động bảo mật của Kaspersky ICS CERT nhận xét: “Để giảm tình trạng thiếu hụt các chuyên gia InfoSec có chuyên môn cao, các công ty nên đưa ra mức lương, điều kiện làm việc tốt hơn cùng các lương thưởng, đồng thời đầu tư vào các hoạt động đào tạo, cập nhật các kiến thức mới nhất.”

Đọc thêm