Kính thông minh của Apple sẽ mạnh ngang ngửa với máy Mac?

Kuo là một trong những nhà phân tích khá xuất sắc trong việc dự đoán các sản phẩm sắp ra mắt của Apple thông qua việc nghiên cứu chuỗi cung ứng.

Báo cáo cho thấy, nhiều khả năng Apple sẽ trang bị cho kính AR (thực tế tăng cường) một bộ vi xử lý dựa trên M1, giúp thiết bị nổi bật hơn so với các đối thủ hiện có trên thị trường, vì chúng có thể thực hiện các tác vụ chuyên sâu mà không cần kết nối với smartphone hoặc máy tính. 

Apple-ra-mat-iphone-13

M1 có lẽ là bộ vi xử lý đã khá quen thuộc đối với nhiều người dùng Việt Nam. Ngay khi được giới thiệu lần đầu tiên trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1, sản phẩm đã khiến nhiều người kinh ngạc vì hiệu suất mà nó mang lại trong khi lượng điện năng tiêu thụ vẫn giữ ở mức thấp.

Cách đây không lâu, Apple đã phát hành phiên bản mới của bộ vi xử lý M1, M1 Pro và M1 Max trên hai dòng MacBook mới là 14 inch và 16 inch. 

Kuo cho biết, kính thông minh của Apple cũng sẽ sử dụng bộ vi xử lý dựa trên M1. Tuy nhiên, công ty sẽ định vị chiếc kính này như một phụ kiện của iPhone chứ không phải thay thế cho iPhone. Điều đó sẽ tác động tốt đến chiến lược bán các phụ kiện có thể đeo được của Apple như AirPods và Apple Watch.

Kính của Apple được cho là sẽ sử dụng thực tế tăng cường (AR), giúp hình ảnh trước mắt của bạn trở nên phong phú hợp với các công nghệ ảo. Công ty đã hỗ trợ thực tế tăng cường trên iPhone trong vài năm, nhưng kính thông minh có thể mang lại tiềm năng nhiều hơn trong việc ứng dụng. 

Đọc thêm