Làm trống bộ nhớ smartphone "siêu nhanh"


Hình ảnh, video và các tập tin âm thanh luôn là một trong những thứ chiếm rất nhiều không gian lưu trữ trên thiết bị. Cách đơn giản nhất để lấy lại dung lượng trống là sao lưu hình ảnh và video lên đám mây, sau đó xóa toàn bộ các bản sao còn lại trên thiết bị.
Trong hội nghị Google I/O 2015 vừa qua, gã khổng lồ tìm kiếm đã chính thức phát hành phiên bản mới của Google Photos, cho phép người dùng lưu trữ hình ảnh với chất lượng cao mà không giới hạn dung lượng.

Làm trống bộ nhớ smartphone "siêu nhanh" ảnh 1

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Google Photos lên, nhấn vô menu ở góc trên bên trái rồi chọn Thư mục thiết bị (Device Folders). Những bức ảnh đã được sao lưu lên Google Photos sẽ có biểu tượng đám mây màu xanh ở góc phải và ngược lại. Tiếp theo bạn hãy giữ im và lựa chọn các hình ảnh cần xóa, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải và chọn Xóa các bản sao lưu từ thiết bị (Delete device copy).

Làm trống bộ nhớ smartphone "siêu nhanh" ảnh 2

Sẽ có một cảnh báo xuất hiện nếu những hình ảnh mà người dùng muốn xóa chưa được sao lưu, cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Xóa (Delete Copies) và chờ một lát để hoàn tất. Phương pháp này được xem là cách đơn giản nhất để lấy lại không gian trống cho thiết bị, để xem lại những hình ảnh đã lưu trữ, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://photos.google.com/.

Đọc thêm