Laptop Dell và HP có thể biến thành ‘cục gạch’ sau khi nâng cấp Windows 11

AUDIO bài viết


Mới đây, Microsoft đã chính thức ra mắt hệ điều hành Windows 11 và Office 2021 dưới dạng bản cập nhật, cho phép người dùng tải xuống thông qua Windows Update hoặc cài đặt bằng file ISO. 

Tuy nhiên, không lâu sau trang web Windows Report đã đưa ra cảnh báo, khuyến cáo người dùng không nên nâng cấp lên Windows 11 nếu đang sử dụng laptop Dell hoặc HP, bởi điều này có thể khiến thiết bị trở thành “cục gạch” hoặc hỏng chip BIOS.

reddit

Thông tin trên hiện chưa được xác nhận bởi các công ty liên quan, tuy nhiên, có khá nhiều người đã phàn nàn về vấn đề này. Các báo cáo lỗi đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội và các diễn đàn chỉ vài giờ sau khi Microsoft ra mắt Windows 11, trong đó chủ yếu là của những người sở hữu laptop Dell và HP. 

Một người dùng bị ảnh hưởng cho biết, sau khi nâng cấp lên Windows 11, máy tính đã ngừng hoạt động. Ban đầu anh ta nghi ngờ ổ cứng gặp sự cố, tuy nhiên, cuối cùng vấn đề nằm ở chip BIOS. 

Cụ thể, nhiều người đã phải mua laptop mới hoặc thay thế chip BIOS sau khi nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11, thậm chí ngay cả khi thiết bị của họ tương thích về mặt kỹ thuật với hệ điều hành mới.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng nên ngừng ý định cập nhật Windows 11 cho đến khi Microsoft tìm ra nguyên nhân và khắc phục vấn đề.

windows-11

Đọc thêm