LG mua lại Cybellum, đầu tư khủng vào lĩnh vực xe điện

AUDIO bài viết

LG mua lại Cybellum, đầu tư mạnh vào
lĩnh vực linh kiện xe hơi

Trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đề cao yếu tố kết nối an toàn, nhu cầu bảo mật xe hơi đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế đang tăng vọt, cuối tháng 9, LG chính thức mua lại Cybellum, công ty cung cấp giải pháp đánh giá rủi ro an ninh mạng cho xe hơi có trụ sở tại Tel Aviv, Israel. 

Thương vụ trị giá 140 triệu USD này cho phép LG sở hữu 64% cổ phần của Cybellum, đồng thời giúp LG chủ động trong việc duy trì đà tăng trưởng bền vững trong ngành công nghiệp an ninh mạng xe hơi đang phát triển nhanh chóng.

Bước đi này cũng được kỳ vọng giúp LG mang lại nhiều giá trị hơn trong các lĩnh vực thiết kế linh kiện, phát triển và vận hành xe hơi bằng cách tối ưu hóa bảo mật phần mềm.

Trước đó, vào tháng 7 năm 2021, LG đã công bố liên doanh với Magna International, nhà cung cấp xe hơi lớn thứ ba trên thế giới để thành lập công ty sản xuất linh kiện xe điện LG Magna e-Powertrain, giúp thúc đẩy khả năng cạnh tranh và tiềm lực phát triển chung của cả hai. 

xe-dien-lg

Đầu tháng 9 năm 2021, Trung tâm Thử nghiệm Phần mềm của LG trở thành cơ sở đầu tiên ở Hàn Quốc nhận được chứng nhận ISO 26262, tiêu chuẩn quốc tế về chức năng an toàn của các hệ thống điện và điện tử trong các phương tiện giao thông đường bộ, được cấp bởi Cơ quan Kiểm định Hàn Quốc (KOLAS).

"Với sự công nhận này, LG sẽ có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn, giúp xây dựng sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng thông qua những phần mềm có độ tin cậy cao nhất" - Ông I.P. Park, Chủ tịch và CTO của LG Electronics chia sẻ. 

Doanh thu quý 3 năm 2021 của
LG tăng trưởng tốt

Theo báo cáo tài chính của LG, cả 4 công ty của LG đều có doanh thu quý 3 năm 2021 khả quan.

Cụ thể, Công ty Thiết bị Gia dụng & Giải pháp Không khí (H&A) đạt 7,06 ngàn tỉ won. Doanh số bán hàng tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái, giúp LG tiếp tục dẫn đầu thị trường thiết bị gia dụng toàn cầu. Công ty Thiết bị Giải trí Gia đình LG đạt 4,18 ngàn tỉ won, cao hơn 13,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, Công ty Giải pháp Linh kiện xe LG ghi nhận doanh thu 1,74 ngàn tỉ won, tăng 4,8%. Riêng Công ty Giải pháp Kinh doanh LG ghi nhận doanh số bán hàng trong quý 3 đạt 1,69 ngàn tỉ won, tăng 13,9% so với năm ngoái nhờ nhu cầu tiếp tục tăng đối với các sản phẩm hiển thị thông tin, máy tính cá nhân và màn hình, cũng như sự phục hồi dần của phân khúc B2B.

Trong quý cuối cùng của năm 2021, LG dự kiến tập trung mạnh mẽ vào phân khúc B2B đang phục hồi. Đây là những yếu tố được kỳ vọng sẽ giúp LG duy trì đà tăng trưởng, dù với tốc độ chậm hơn vì chi phí linh kiện và logistics ngày càng tăng.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ tập trung củng cố chuỗi cung ứng toàn cầu bằng cách đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các đơn vị sản xuất phụ tùng gốc và các nhà cung cấp linh kiện xe khác.

Đọc thêm