Lộ diện mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới có cảm biến ảnh 1 inch

Xperia PRO-I được trang bị màn hình OLED 6,5 inch chuẩn điện ảnh 21:9, độ phân giải 4K cùng tần số quét 120 Hz, giúp hình ảnh hiển thị mượt mà hơn. 

Về phần cứng, máy sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 888, RAM 12 GB và bộ nhớ trong 512 GB, đi kèm theo đó là viên pin có dung lượng 4.500 mAh cùng công nghệ sạc nhanh 30 W.

Đây là mẫu smartphone hướng tới các vlogger nên sẽ có thêm phụ kiện riêng là màn hình Vlog Monitor 3,5 inch với độ phân giải HD, có thể gắn vào mặt sau của máy.

Xperia-PRO-I

Xperia PRO-I nổi bật với cảm biến ảnh 1 inch, camera chính có độ phân giải 24 MP. Máy còn được trang bị thêm ống kính góc rộng 16 mm, ống kính tele 50 mm và cảm biến 3D iToF.

Để tăng cường khả năng lấy nét, Xperia PRO-I phủ kín 90% khung hình với 315 điểm lấy nét tự động cùng các công nghệ hàng đầu như lấy nét tự động theo mắt (Real-time Eye-AF), theo dõi thời gian thực (Real-time tracking), chụp liên tục 20 fps AF/AE và màn trập chống biến dạng.

Máy có khả năng quay video 4K ở tốc độ 120 khung hình/giây, cho phép người dùng quay và phát lại các cảnh chuyển động nhanh cũng như tạo ra các video chuyển động chậm 4K ở tốc độ 5x.

Xperia 5 III sở hữu màn hình OLED HDR 6,1 inch chuẩn điện ảnh 21:9, tần số quét 120 Hz giúp giảm hiện tượng nhòe hình trong các khung cảnh chuyển động nhanh.

Tương tự như Xperia PRO-I, Xperia 5 III cũng được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 888 giúp nâng cao hiệu suất hơn 25% và khả năng xử lý đồ họa mạnh hơn 35% so với thế hệ trước. RAM 12 GB, bộ nhớ trong 256 GB cùng viên pin 4.500 mAh và đặc biệt là công nghệ âm thanh vòm trên cả loa ngoài lẫn tai nghe.

Bên cạnh đó, máy còn sở hữu loạt tính năng mới tối ưu cho game thủ, đơn cử như khả năng điều chỉnh cân bằng trắng để giảm căng thẳng cho mắt khi sử dụng lâu, tính năng L-y raiser tăng độ tương phản ở vùng tối, tính năng ghi màn hình tốc độ cao R.T. record (Rewind time record)...

Xperia 5 III

Tương tự như các phiên bản trước đó, Xperia Pro-I và Xperia 5 III đều được trang bị khả năng kháng nước kháng bụi chuẩn IP65/68.

Hiện tại người dùng đã có thể đặt trước bộ đôi sản phẩm để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Dự kiến Xperia PRO-I và Xperia 5 III sẽ được bán ra với giá chỉ từ 25,9 triệu đồng, đi kèm theo đó là bộ quà tặng gồm thẻ nhớ 512 GB, sạc dự phòng 20.000 mAh và ưu đãi giảm giá lên đến 30%. 

Đọc thêm