Lộ diện SoC 5G đầu tiên trên thế giới

SoC là hệ thống trên một vi mạch, được tích hợp các thành phần của một máy tính hoặc các hệ thống điện tử khác.

Kirin 990 (5G) còn là SoC 5G trọn tần đầu tiên hỗ trợ hệ thống mạng độc lập và không độc lập cũng như các băng thông trọn tần TDD/DFF, đáp ứng được những yêu cầu về phần cứng đa dạng về hệ thống lẫn dòng sản phẩm kết nối.

Trên cơ sở kết nối 5G của Balong 5000, chip Kirin 990 (5G) mang lại tốc độ tải xuống tối đa 2.3 Gbit/giây và tải lên 1.25 Gbit/giây.

Kirin 990 (5G) là SoC tiên phong ghép bộ xử lý hai lõi NPU với một cấu trúc Da Vinci, bao gồm các lõi xử lý NPU lớn và nhỏ.

Với trải nghiệm chơi game, Kirin 990 (5G) hỗ trợ phiên bản Kirin Gaming+ 2.0 đã nâng cấp, cho phép phối hợp hiệu quả giữa hạ tầng phần cứng với các giải pháp phần mềm, mang lại một trải nghiệm chơi game nhanh và mượt mà.

Cũng tại sự kiện lần này, Huawei ra mắt thiết kế mới của P30 Pro với hai màu xanh huyền bí và màu Misty Lavender , được cài đặt sẵn EMUI 10.

Ngoài ra, ông Richard Yu còn giới thiệu dòng tai nghe không dây FreeBuds 3 với thiết kế dạng tròn độc đáo, mang đến trải nghiệm đeo tai vừa vặn, thoải mái.

Dòng tai nghe không dây được trang bị chip Kirin A1, cung cấp chất lượng âm thanh tốt và khử nhiễu thông minh. Đây là tai nghe không dây đầu tiên trên thế giới có thể tự động khử nhiễu trong lúc sử dụng. Dự kiến dòng dòng sản phẩm Huawei Mate sử dụng chip Kirin 990 sẽ sớm có mặt trên thị trường vào tháng 9.

Đọc thêm