MacBook M1 có gì khác biệt so với MacBook sử dụng chip Intel?

Đây là dòng MacBook mới của Apple, sử dụng chip M1 thay vì chip Intel quen thuộc, cho tốc độ CPU nhanh hơn 2,8 lần so với thế hệ trước.

macbook-m1

Phiên bản sử dụng chip M1 được chia thành hai cấu hình, một phiên bản có bộ nhớ trong 256 GB và phiên bản còn lại là 512 GB. Nếu có nhu cầu lưu trữ cao hơn, bạn có thể lựa chọn bộ nhớ lên đến 1-2 TB, đi kèm theo đó là RAM 8-16 GB.

Dự kiến MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 sẽ được giao hàng vào ngày 1-1-2021, tuy nhiên, sản phẩm đã sớm đến tay người dùng sớm hơn một tuần.

Với sức nóng mà dòng MacBook M1 mang lại, đa phần khách hàng đều tỏ ra hài lòng với thiết kế cũng như hiệu suất mà sản phẩm mang lại.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, người sáng lập hệ thống Minh Tuấn Mobile cho biết: "Thị trường MacBook chính hãng năm nay sôi động hơn mọi năm do sức mạnh chip M1 mới. Số lượng đặt hàng MacBook M1 tại hệ thống Minh Tuấn Mobile tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Bên cạnh sức mạnh của chip M1, thì giá thành của MacBook M1 chính hãng năm nay cũng thấp hơn hơn hàng xách tay, kèm theo đó là hàng loạt ưu đãi và chế độ bảo hành chính hãng".

macbook-pro-13-inch-m1

“Năm nay MacBook vẫn giữ nguyên thiết kế so với thế hệ tiền nhiệm, điều tôi thích nhất là phần trackpad mượt mà. Bên cạnh đó, việc đóng mở máy ở chế độ sleep hầu như không có độ trễ”, một khách hàng chia sẻ.

Apple đã giữ lại mức công suất 58,2 watt/giờ cũng như bộ sạc USB-C 61 watt cho các phiên bản sử dụng chip M1. Mặc dù dung lượng pin không thay đổi nhưng MacBook M1 có thời gian sử dụng lâu hơn do được tối ưu về khả năng tiết kiệm.

Theo Apple, các phiên bản sử dụng chip M1 cho thời gian lướt web lên đến 17 tiếng và xem phim liên tục 20 tiếng.

macbook-pro-13-inch-m1

Sự khác biệt giữa MacBook sử dụng chip M1 và chip Intel:

- Tạo Project cho web với iMovie nhanh hơn gấp 3 lần.

- Đưa hiệu ứng 3D vào video trong Final Cut Pro nhanh hơn gấp 5 lần.

- Phát lại, chỉnh sửa cùng lúc nhiều video 4K với chất lượng đầy đủ trong Final Cut Pro mà không bị giảm khung hình.

- Xuất hình ảnh Lightroom nhanh gấp đôi.

- Thực hiện các tính năng máy học như Smart Conform trong Final Cut Pro để tạo khung hình nhanh hơn 4,3 lần.

Theo ghi nhận tại một số cửa hàng bán lẻ, MacBook M1 đang được bán ra với mức giá chỉ từ 25,3 triệu đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, MacBook M1 là mẫu laptop có hiệu suất mạnh nhất trong phân khúc khoảng 30 triệu đồng.  

Đọc thêm