Mark Zuckerberg tức giận khẳng định Facebook mới chính là nạn nhân

AUDIO bài viết


Mới đây lại có thêm một cựu nhân viên Facebook tìm tới tờ Washington Post để cung cấp tài liệu liên quan đến việc công ty đã cố tình dung túng các nội dung thù hận, phi pháp... trên nền tảng của mình.

Tài liệu của người này có nhiều điểm tương đồng với báo cáo trước đó của Frances Haugen (một cựu nhân viên Facebook). Báo cáo này đề cập đến việc Facebook đã cố tình phớt lờ các cảnh báo về những thông tin sai lệch trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020. 

Haugen cho biết, khi có mâu thuẫn giữa con người và lợi nhuận, Facebook luôn chọn lợi nhuận. Hiện tại, những rắc rối của Facebook vẫn chưa có hồi kết.

Mark Zuckerberg làm chứng vào năm 2020, đây chỉ là một trong nhiều lần anh ngồi vào ghế nóng. Ảnh: Mandel Ngan/Getty

Trước đó vào ngày 22-10, CEO Facebook - Mark Zuckerberg đã được gọi ra trước một tiểu ban ở Thượng viện Mỹ.

“Những lời chỉ trích có thiện chí giúp chúng tôi trở nên tốt hơn, nhưng tôi đang thấy một nỗ lực phối hợp giữa các cơ quan truyền thông trong việc sử dụng chọn lọc các tài liệu bị rò rỉ để vẽ lên một bức tranh sai lệch về công ty của chúng tôi”, Zuckerberg bày tỏ sự phẫn nộ. 

“Thực tế là chúng tôi có một nền văn hóa cởi mở, nơi chúng tôi khuyến khích thảo luận và nghiên cứu để đạt được tiến bộ. Chúng tôi có các chương trình hàng đầu trong ngành để nghiên cứu tác dụng của các sản phẩm và cung cấp sự minh bạch”, Zuckerberg chia sẻ.

Đọc thêm