Mẹo để không mua nhầm hàng giảm giá ảo

Nhiều trang thương mại điện tử (TMĐT) và các nhà bán lẻ lớn đang đồng loạt triển khai các chương trình Flash sale, giảm giá sản phẩm sập sàn lên đến 49%, đi kèm theo đó là nhiều ưu đãi như mua hàng đồng giá 1.000 đồng… 

Trên các trang TMĐT Shopee, Lazada, Tiki… người bán hàng hoàn toàn có quyền chỉnh sửa giá sản phẩm (tăng hoặc giảm) để thu hút người mua. Tuy nhiên, không ít cửa hàng vẫn sử dụng chiêu trò tăng giá sản phẩm gấp đôi rồi ghi giảm giá khủng khiến nhiều người mua hớ mà cứ tưởng mua được hàng giảm giá thật. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt tiện ích So sánh và theo dõi giá tại địa chỉ http://bit.ly/ssgia, tương thích với Google Chrome, Opera, Cốc Cốc, Yandex,… và các trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium. Khi hoàn tất, biểu tượng của tiện ích sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải.

Về cơ bản, so sánh và theo dõi giá cho phép bạn theo dõi lịch sử bán hàng, sự biến động giá tại:

- Sàn thương mại điện tử: Lazada, Shopee, Tiki, Adayroi, Sendo, Lotte...

- Siêu thị điện máy: Nguyễn Kim, Điện máy Xanh, Điện máy Chợ Lớn, Thiên Hòa, Pico, MediaMart, HC, Samnec...

- Di động: Thế Giới Di Động, FPT Shop, VienThongA, Viettel Store, Hoàng Hà mobile, CellphoneS...

- Tin học: Phong Vũ, Tân Doanh, Thành Nhân, Hà Nội Computer, An Phát, Phúc Anh...

- Bách hóa: Co.opmart, Auchan, Bách hóa Xanh...

- Thời trang: Robins, Canifa, Juno, Vascara, Mia, Yes24...

- Mẹ và Bé: Kidsplaza, Bibomart, Concung, ShopTreTho, Tuticare...

- Sách: Fahasa, Vinabook, Phương Nam...

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần truy cập vào các trang web bán hàng, thương mại điện tử và tìm kiếm món hàng cần mua. Kéo xuống bên dưới, người dùng sẽ thấy xuất hiện một biểu đồ hiển thị lịch sử giá (tăng/giảm) của nhiều cửa hàng theo từng màu sắc khác nhau.

Về cơ bản, tính năng này khá hữu ích, cho phép bạn nắm bắt giá của sản phẩm theo từng mốc thời gian, đây là dữ liệu quan trọng để người dùng có thể đưa ra quyết định mua hàng và tiết kiệm được nhiều nhất. Thêm vào đó, bạn còn biết được cửa hàng đó có dùng chiêu trò khuyến mãi ảo, giảm giá ảo hay không.

Để so sánh giá một món hàng giữa nhiều cửa hàng, bạn chỉ cần bấm vào menu nhỏ ở ngay bên dưới và chọn Xem tất cả hoặc bấm vào tên cửa hàng ngay trên biểu đồ.

Tiện ích này sẽ thường xuyên cập nhật giá bán hàng ngàn sản phẩm của nhiều cửa hàng (chủ yếu là những nơi uy tín), từ đó giúp bạn tránh mua hàng kém chất lượng.

Không chỉ riêng các trang thương mại điện tử mà công cụ này còn hỗ trợ theo dõi giá trên các website bán hàng lớn, trung tâm điện máy, bách hóa xanh, cửa hàng thời trang… giúp cho việc mua sắm trực tuyến trở nên thuận tiện, dễ dàng và an toàn hơn.

Đọc thêm