Mẹo giúp bạn không bị mất tiền oan khi sử dụng iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể kiểm tra nhanh các ứng dụng, dịch vụ đang đăng ký trên iPhone và hủy chúng để tránh bị mất tiền oan.

Giảm chi tiêu và hủy đăng ký những dịch vụ không cần thiết là cách đơn giản nhất để tiết kiệm chi phí khi tình hình kinh tế vẫn mang màu sắc ảm đạm.

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để kiểm tra và hủy đăng ký các dịch vụ trả phí để tránh bị mất tiền.

Cách kiểm tra các dịch vụ trả phí trên iPhone

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu bằng iTunes hoặc iCloud.

Cập nhật iPhone, iPad, MacBook… lên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

Cập nhật iPhone, iPad, MacBook… lên phiên bản mới nhất. Ảnh: MINH HOÀNG

Bản cập nhật giúp khắc phục 2 lỗ hổng zero-day hiện đang bị khai thác từ năm 2019. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại các tác nhân đứng đằng sau hoạt động này vẫn chưa bị phát hiện.

- Bước 2: Khi hoàn tất, bạn hãy vào Settings (cài đặt), bấm vào tên tài khoản ở phía trên cùng và chọn Subscriptions (đăng ký).

Kiểm tra và hủy đăng ký các dịch vụ trả phí. Ảnh: MINH HOÀNG

Kiểm tra và hủy đăng ký các dịch vụ trả phí. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Tại đây, người dùng sẽ thấy danh sách tất cả dịch vụ, ứng dụng trả phí được liên kết với Apple ID, lúc này bạn chỉ cần chọn các ứng dụng không cần thiết và nhấn Cancel Subscription (hủy đăng ký).

Một số ứng dụng sẽ tự động gia hạn phí đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm, đơn cử như Spotify, Apple TV hoặc Netflix, do đó, người dùng nên thường xuyên kiểm tra thời hạn và hủy trước nếu không có nhu cầu gia hạn để tránh bị trừ tiền.

hủy đăng ký các dịch trên iphone

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn hoàn tất cách kiểm tra và hủy đăng ký các dịch vụ, ứng dụng không cần thiết để tránh bị mất tiền oan.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm