Vì sao bạn nên bán iPhone X và iPhone 8 càng sớm càng tốt?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- iPhone có xu hướng giữ giá tốt hơn điện thoại Android và cũng được Apple hỗ trợ lâu hơn nhưng không có gì tồn tại mãi mãi.

Tại sự kiện WWDC 2023 hồi đầu tháng 6, Apple đã giới thiệu phiên bản mới của hệ điều hành iPhone - iOS 17, đồng thời ngừng hỗ trợ người dùng iPhone X và iPhone 8.

iphone 8 không thể cài đặt ios 17

Điều đó có nghĩa là người dùng iPhone X và iPhone 8 sẽ không thể trải nghiệm các tính năng mới như chế độ StandBy, tự động xóa mã xác thực 2 lớp, chặn ảnh khỏa thân trong tin nhắn… Theo báo cáo của trang web so sánh giá SellCell, giá trị của iPhone X và iPhone 8 sẽ bị giảm nhẹ trước khi Apple phát hành chính thức iOS 17.

Năm ngoái, khi Apple tuyên bố iPhone 6s và iPhone 7 sẽ không được cập nhật iOS 16, cả hai thiết bị đã mất khoảng 42,8% giá trị. Nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ iPhone mất giá tăng nhanh khi càng gần đến thời điểm Apple ra mắt hệ điều hành chính thức.

SellCell đề xuất người dùng nên bán điện thoại vào khoảng thời gian cuối tháng 6 để có được mức giá tốt nhất.

Nghiên cứu cho thấy, sức hấp dẫn của điện thoại sẽ giảm đi đáng kể sau khi không còn được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành.

iPhone X và iPhone 8 được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017, nghĩa là cả hai thiết bị đã được hỗ trợ cập nhật 6 năm, ấn tượng hơn đáng kể so với những gì người dùng Android nhận được.

Ghi nhận ở thị trường Việt Nam, iPhone X và iPhone 8 đã qua sử dụng hiện đang được bán với giá lần lượt là 4,9 triệu đồng và 2,49 triệu đồng.

Máy được trang bị chipset Apple A11 Bionic, màn hình 4,7 inch và 5,5 inch theo tỉ lệ 16:9 cùng cụm camera chất lượng trong tầm giá, hỗ trợ quay video lên đến 4K 60 fps.

Đọc thêm