Cách sửa lỗi iPhone bị ngắt WiFi đột ngột

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo thông tin từ Apple, bản cập nhật iOS 16.5.1 sẽ giúp sửa lỗi iPhone bị ngắt WiFi đột ngột, hao pin, các sự cố liên quan đến màn hình khóa và và Safari.

Sau khi cập nhật iOS 16.5, có khá nhiều người dùng phàn nàn về việc iPhone bị hao pin. Tuy nhiên, Apple nói rằng việc này hoàn toàn bình thường bởi lẽ có rất nhiều thứ cần phải đồng bộ lại, đơn cử như quét lại hình ảnh bằng thuật toán mới, tối ưu hóa dữ liệu, hiệu chỉnh pin… Do đó, cần phải có một khoảng thời gian nhất định để hoàn tất quá trình này.

Apple lưu ý rằng người dùng nên đợi khoảng 48 tiếng sau khi cập nhật để iPhone hoàn tất việc thiết lập.

Apple lưu ý rằng người dùng nên đợi khoảng 48 tiếng sau khi cập nhật để iPhone hoàn tất việc thiết lập. Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh đó, công ty cũng đưa ra một số lời khuyên để cải thiện tuổi thọ pin iPhone, đơn cử như giảm độ sáng màn hình, bật tính năng tối ưu hóa sạc pin, tắt dịch vụ định vị…

Dự kiến Apple sẽ phát hành bản cập nhật iOS 16.5.1 trong vài ngày tới, giúp sửa lỗi iPhone bị ngắt WiFi đột ngột, cũng như các sự cố liên quan đến ứng dụng Weather (thời tiết) không chính xác.

iOS 17 dự kiến sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 9 năm nay, tập trung cải tiến tính năng iMessage, hỗ trợ chỉnh sửa văn bản, gửi video chất lượng cao trong các cuộc trò chuyện nhóm, chặn ảnh khỏa thân...

Về cơ bản, tính năng Communication Safety sẽ quét các tin nhắn cục bộ trên thiết bị của người dùng, gắn cờ các nội dung không an toàn (độc hại, chứa ảnh khỏa thân…) và hiển thị cảnh báo.

Apple nói rằng họ đã lên kế hoạch cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (API) để các nhà phát triển bên thứ ba có thể dễ dàng tích hợp tính năng Communication Safety vào ứng dụng của họ, và sử dụng nó để phát hiện tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em.

Trong phiên bản này, Apple cũng bổ sung tính năng StandBy mới, giúp biến iPhone thành màn hình thông minh giống như Amazon Echo Show hoặc Google Nest Hub khi người dùng cắm sạc.

Biến iPhone thành màn hình chờ khi cắm sạc. Ảnh: TIỂU MINH

Biến iPhone thành màn hình chờ khi cắm sạc. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm