Người ít gắn bó công việc sẽ thấy thoải mái khi làm việc ở nhà

Tại một sự kiện của Wall Street Journal (WSJ), Sandeep Mathrani, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp WeWork, nói rằng những người cảm thấy thoải mái khi làm việc tại nhà là những người “ít gắn bó nhất” với công ty, trong khi những người “gắn bó” sẽ muốn đến văn phòng làm việc 2/3 thời gian trong tuần.  

WeWork là một công ty bất động sản thương mại của Mỹ, cung cấp không gian làm việc chung (vật lý và ảo), dịch vụ văn phòng cho các công ty và doanh nghiệp. 

lam-viec-tai-nha

Hình thức làm việc tại nhà dần trở nên phổ biến trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: Telstra

Mathrani nói rằng, mặc dù hình thức làm việc từ xa đã bắt đầu trở nên phổ biến hơn trong mùa dịch COVID-19, nhưng văn phòng vẫn là một phần quan trọng trong việc xây dựng văn hóa công ty, hợp tác và đổi mới. 

Nhiều công ty đã bắt đầu có kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng hoặc thiết lập một mô hình làm việc “lai” (kết hợp làm việc offline và online). 

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JP Morgan cho biết công ty đang lên kế hoạch để đưa nhân viên trở lại văn phòng làm việc trong vài tuần tới. Tương tự, Amazon cũng có kế hoạch giữ văn hóa “office-centric” (văn phòng làm trung tâm” của mình.

Tuy nhiên, trải qua hơn một năm bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, nhiều công ty đã bắt đầu thích nghi với hình thức làm việc từ xa. Theo kết quả khảo sát của Upwork, người lao động cho biết họ cảm thấy làm việc hiệu quả hơn khi ở nhà. 

Chia sẻ với Business Insider, một số lãnh đạo doanh nghiệp nói rằng làm việc từ xa đã cho phép họ mở rộng nguồn nhân tài, giúp tăng tính đa dạng và có thể giữ chân những nhân viên giỏi tốt hơn.

Theo báo cáo của Kaspersky, gần một nửa (46%) phụ nữ khu vực Đông Nam Á làm việc trong lĩnh vực công nghệ đã phải “vật lộn” để sắp xếp ổn thỏa công việc (khi làm việc tại nhà) và cuộc sống gia đình kể từ tháng 3-2020. Xu hướng này thể hiện nổi bật nhất ở Bắc Mỹ, nhưng cũng là xu hướng chung trên toàn thế giới.

Những người tham gia khảo sát được hỏi về những công việc hàng ngày khiến năng suất hoặc tiến độ công việc giảm, 66% cho biết họ phải làm phần lớn việc dọn dẹp trong nhà, 68% dạy con học ở nhà, và 56% phải điều chỉnh thời gian làm việc để chăm sóc gia đình.

Kết quả là, 48% phụ nữ cho rằng COVID-19 đã làm trì hoãn, thay vì thúc đẩy, tiến trình phát triển sự nghiệp của họ.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về ý kiến của Giám đốc điều hành WeWork, hãy để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới. 

Đọc thêm