Những công nghệ tốt nhất đang có trên xe hơi

Đối với những người vừa làm việc trong khi lái xe, hệ thống kiểm soát hành trình thông minh là một tính năng có ích. Chẳng hạn, chiếc Nissan Altima có một hệ thống ProPILOT, tương tự chế độ bay tự động trên máy bay, giúp chiếc xe duy trì tốc độ tối ưu, đi đúng làn đường và giữ khoảng cách với các chiếc xe khác. Và một khi kích hoạt hệ thống này, người lái có thể lấy máy tính ra làm việc trong khi xe chạy, hay trao đổi công việc qua điện thoại mà không cần giám sát hay điều khiển xe.
Chưa hết, các xe ngày nay có thể nói chuyện với nhau mà tài xế trên xe không hề hay biết. Bạn cũng không đáng lo ngại là chiếc xe tiết lộ những thông tin riêng như chạy quá tốc độ, về quá khuya, hay chở cô gái nào, mà đơn giản là chia sẻ với nhau điều kiện giao thông, thời tiết và bảo nhau giữ khoảng cách an toàn.

Nhiều hãng xe đang đầu tư công nghệ để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Nếu chịu khó chi tiền đậm một chút, bạn sẽ dừng ngay phàn nàn hệ thống âm thanh mà các hãng xe tính trong gói bán hàng. Càng nhiều tiền, các hãng xe lắp đặt một hệ thống âm thanh tương tự phòng hòa nhạc đúng theo nghĩa đen, và bạn sẽ tận hưởng những bản nhạc với âm thanh chất lừ. Điều này càng tuyệt vời khi bị tắc đường.
Chiếc xe giờ không khác ngôi nhà di động, chứa đựng nhiều điều cần thiết trong đó. Tính năng tiện ích nhất cho người nghiện điện thoại có lẽ là wifi và điểm sạc. Chiếc xe hơi giờ đây đã được các hãng ưu ái trang bị trở thành cục phát wifi trong mọi điều kiện thời tiết, vị trí, và những người ngồi trong xe thoải mái làm công việc yêu thích trên chiếc smartphone. Hết pin không thành vấn đề vì hệ thống sạc không dây cũng đã được trang bị.
Đi xa mệt mỏi, chiếc xe sẽ cung cấp luôn tính năng của phòng spa. Chiếc ghế ngồi trên xe có khả năng làm nóng, mát và cả chế độ mát xa giúp quãng đường di chuyển xa xôi trở nên thoải mái hơn.
Bên cạnh khả năng giải trí, các tính năng an toàn được các hãng xe trang bị tối đa. Lái xe trên những cung đường không có đèn không còn quá khó. Nhiều xe được trang bị hệ thống nhìn xuyên bóng tối, với hệ thống hình ảnh nhiệt phát trên màn hình giúp lái xe biết được có người hay động vật phía trước để tránh.
Không còn quá khó quan sát xung quanh khi phải dựa vào kính chiếu hậu, quay trở người, mà hệ thống camera 360 độ đang giúp làm điều đó, quan sát mọi ngóc ngách quanh xe. Và phanh tự động cũng được lắp đặt và khi nhìn thấy người đi bộ đi phía trước, chiếc xe tự động thắng lại để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Đọc thêm