Những ứng dụng giúp bạn sáng tạo hơn trong năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu một số ứng dụng giúp bạn sáng tạo hơn trong năm 2024.

Động não và phát triển ý tưởng

Nếu thường xuyên gặp khó khăn trong việc đưa ra ý tưởng, bạn có thể sử dụng một trong các ứng dụng dưới đây để thúc đẩy khả năng sáng tạo của mình.

- Brainstorm: Creativity Trainer (chỉ có trên Google Play) cung cấp các tính năng giúp bạn nảy ra ý tưởng mới cho một chủ đề cụ thể, hoặc giúp xây dựng khả năng sáng tạo.

Brainstorm: Creativity Trainer hỗ trợ bạn đưa ra các ý tưởng mới. Ảnh chụp màn hình
Brainstorm: Creativity Trainer hỗ trợ bạn đưa ra các ý tưởng mới. Ảnh chụp màn hình

- Ayoa (https://www.ayoa.com/brainstorming/): Cho phép bạn sử dụng hình ảnh và văn bản để biến các nhiệm vụ, công việc thành biểu đồ, dễ dàng theo dõi và trao đổi với các thành viên khác trong nhóm. Phiên bản miễn phí có hai cấp độ , nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng nâng cao (thư viện hình ảnh, AI…), người dùng cần phải nâng cấp lên phiên bản trả phí với giá 10 USD/tháng.

- Mindly (https://www.mindlyapp.com/): Đây là một ứng dụng dạng bản đồ tư duy, giúp bạn sắp xếp các ý tưởng và liên kết chúng lại với nhau.

Tạo và lưu ý tưởng

Một trở ngại lớn trong việc phát triển ý tưởng mới hoặc mở rộng các dự án đang thực hiện là ghi nhớ và sắp xếp các ý tưởng. Mặc dù các ghi chú đơn giản có thể giúp bạn thực hiện được nhưng đôi khi các ý tưởng sáng tạo không phù hợp ở định dạng chỉ có văn bản. Những ứng dụng dưới đây có thể giúp bạn ghi lại ý tưởng của mình bằng nhiều định dạng khác nhau, phù hợp hơn với cách hoạt động của bộ não.

- Concepts (https://concepts.app/en/): Cho phép bạn phác thảo ý tưởng trên thiết bị bằng nhiều loại bút khác nhau. Phiên bản nâng cao sẽ bao gồm thư viện hình ảnh kỹ thuật số, các công cụ chỉnh sửa bổ sung và hỗ trợ xuất file ra nhiều loại tệp khác nhau với giá 4,99 USD/tháng.

- DayOne (https://dayoneapp.com/): Là một ứng dụng viết nhật ký, cho phép bạn theo dõi suy nghĩ của mình ở nhiều định dạng. Ngoài ghi nhật ký văn bản truyền thống, bạn cũng có thể ghi lại âm thanh, video và hình ảnh.

- HiPaint (https://www.aige-hipaint.com/): Cho phép bạn vẽ các hình ảnh mới và tạo hoạt ảnh gốc cũng như chỉnh sửa các hình ảnh hiện có bằng cách sử dụng nhiều công cụ và loại cọ vẽ. Ứng dụng cũng cho phép bạn lưu nhiều loại tệp để sử dụng với các giao diện khác nhau.

Những ứng dụng giúp bạn sáng tạo hơn trong năm 2024. Ảnh: Pexels
Những ứng dụng giúp bạn sáng tạo hơn trong năm 2024. Ảnh: Pexels

Lấy cảm hứng

- Behance (https://www.behance.net/) là nền tảng cung cấp hầu hết các loại hình ảnh, thiết kế, nghệ thuật thị giác… Đa số các tác phẩm nghệ thuật đều được cung cấp miễn phí, người dùng có thể truy cập và tải xuống thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng.

- DeviantArt (https://www.deviantart.com/) cung cấp nguồn cấp dữ liệu nghệ thuật được tuyển chọn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các loại hình nghệ thuật cũng như tham gia các nhóm liên quan đến chủ đề mà bạn yêu thích.

- Google Arts and Culture (https://artsandculture.google.com/) là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn tham quan các bảo tàng, khám phá âm nhạc và chơi các trò chơi sáng tạo.

Làm sạch tâm trí và tập trung

Nếu bạn từng bị mắc kẹt trong một ý tưởng hoặc không thể thực hiện các bước tiếp theo trong một dự án sáng tạo, có lẽ bạn sẽ cần đến các ứng dụng hỗ trợ tập trung.

- Calm (https://www.calm.com/): Ứng dụng cung cấp nhiều thể loại nhạc khác nhau hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, tập trung và tăng khả năng sáng tạo.

- Headspace (https://www.headspace.com/) cung cấp các bài thiền và câu chuyện về giấc ngủ cũng như âm nhạc êm dịu.

Các ứng dụng âm nhạc cung cấp nhạc thiền, giúp bạn tập trung tốt hơn. Ảnh chụp màn hình
Các ứng dụng âm nhạc cung cấp nhạc thiền, giúp bạn tập trung tốt hơn. Ảnh chụp màn hình

Đọc thêm