Những vật dụng này đang làm giảm tín hiệu WiFi nhà bạn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nếu tín hiệu WiFi trong nhà quá yếu dù bạn đã nâng cấp gói cước hoặc router, lúc này bạn hãy nghĩ đến việc tín hiệu WiFi có thể đang bị can thiệp bởi những vật dụng trong nhà.

Tín hiệu WiFi rất dễ bị hấp thụ và cản lại bởi những bức tường gạch dày, các đồ vật bằng kim loại, hồ cá, radio… Đây là lý do vì sao nhiều người không thể kết nối WiFi khi đang ở trong một căn phòng hoặc khu vực cố định trong nhà. Làm thế nào để khắc phục?

Tín hiệu WiFi rất dễ bị can thiệp bởi các vật dụng trong nhà. Ảnh: Pexels

Tín hiệu WiFi rất dễ bị can thiệp bởi các vật dụng trong nhà. Ảnh: Pexels

Cách đơn giản và dễ thực hiện nhất để cải thiện tín hiệu WiFi là thay đổi vị trí đặt router.

Ví dụ nếu bạn ở trong một ngôi nhà hai tầng, hãy đặt router phía trên tường (hoặc trần) của tầng một. Vị trí đặt router cũng nên thoáng đãng, không đặt thiết bị gần các vật dụng bằng kim loại, sau tủ sắt…

Một cách khác đơn giản hơn là sử dụng các thiết bị tăng sóng (repeater) hoặc tạo thêm điểm truy cập (access point).

Hiện tại trên mạng có rất nhiều thiết bị tăng sóng giá rẻ, lắp đặt đơn giản, chỉ cần cắm thiết bị vào ổ điện (ở những khu vực tín hiệu WiFi kém), sau đó kết nối với mạng WiFi trong nhà là đã có thể sử dụng.

Về cơ bản, những thiết bị này sẽ nhận tín hiệu từ router và phát lại, mở rộng vùng phủ sóng và giúp loại bỏ các “điểm chết”. Trong khi đó, cách để tạo thêm điểm truy cập bằng router mới đòi hỏi người dùng cần phải có đôi chút kiến thức về mạng.

sử dụng thiết bị tăng sóng wifi

Bên cạnh đó, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hiện tại cũng có các gói cước Mesh, cung cấp nhiều vùng phủ sóng với mức giá tương đối rẻ. Nếu đang sử dụng các gói cước thấp, người dùng có thể cân nhắc đổi gói cước để có được tín hiệu WiFi và tốc độ mạng nhanh hơn.

Tủ lạnh thông minh, lò nướng, máy giặt, máy sấy… là những vật dụng có thể ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi. Vì chúng được làm từ những vật liệu nặng và thường phát ra tần số sóng vô tuyến riêng nên có thể ảnh hưởng đến tín hiệu WiFi.

Đọc thêm