Nở rộ việc học tập và giảng dạy trong thế giới ảo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Metaverse hiện đang được rất nhiều công ty trên thế giới triển khai, đơn cử như Facebook, Calo và Kappa… và gần đây nhất là Viewsonic, nhằm mục đích tạo ra môi trường học tập ảo sống động.

UNIVERSE by ViewSonic là một dự án thực tế ảo nhằm mục đích giúp học sinh tự do khám phá, đặt câu hỏi qua những trải nghiệm trong môi trường 3D nhập vai và giáo viên có thể xây dựng cảnh quan ảo dựa trên giáo án, tạo ra sự hứng thú cho học sinh thay vì chỉ đọc sách.

UNIVERSE

“Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội trên toàn cầu, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Thế nhưng, việc ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong giáo dục đã giúp việc dạy và học vượt qua các rào cản về không gian và thời gian,” Ông Kevin Chu - Giám đốc phát triển của dự án UNIVERSE tại ViewSonic chia sẻ.

Học sinh có thể tự do thể hiện bản thân và tương tác với các bạn học sinh khác từ mọi nơi trên thế giới qua các hình ảnh đại diện được cá nhân hóa. Các công cụ điều khiển, giao tiếp và cảm xúc đều được xây dựng trực quan và dễ sử dụng đem lại trải nghiệm sống động như thật.

UNIVERSE

Đối với giáo viên, UNIVERSE cung cấp các công cụ giảng dạy tương tác như chia sẻ màn hình, thuyết trình với camera giáo viên và các tính năng trắc nghiệm, câu đố để đáp ứng các nhu cầu dạy học khác nhau.

Trong khi đó, học sinh có thể tham gia vào các không gian chung để cùng nhau học tập hay cũng có thể được sắp xếp vào từng phòng học riêng để có những hoạt động nhóm, thảo luận.

Cuối cùng là tính năng quản lý lớp học, giáo viên có thể chuyển đổi giữa hai chế độ giảng dạy và thảo luận, kết hợp cùng với các dữ liệu báo cáo theo thời gian thực được hệ thống tự động tổng hợp về lớp học, mực độ tương tác và tập trung của học sinh để giáo viên có thể nâng cao chất lượng buổi học ngay lập tức.

Phiên bản chính thức của UNIVERSE dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2023, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo video tại đây.

Đọc thêm