Cách tạo 5 tài khoản phụ cho Facebook

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Facebook đã chính thức cho phép người dùng tạo đến 5 tài khoản phụ (không cần sử dụng tên thật) dựa trên tài khoản chính.

Facebook nói rằng việc này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, cho phép người dùng bộc lộ những khía cạnh khác trong con người.

Nói đơn giản, bạn có thể sử dụng tài khoản chính chỉ để trao đổi với người thân, bạn bè, công việc… và các tài khoản phụ để phục vụ những mối quan hệ khác, ví dụ tham gia các hội nhóm trồng cây, cá cảnh hoặc đơn thuần chỉ để trao đổi với những người không quan trọng.

Facebook hiện đang thử nghiệm tính năng này ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nếu muốn trải nghiệm, bạn đọc có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Facebook trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua App Store hoặc Google Play.

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần mở Facebook và truy cập vào phần menu, sau đó bấm vào biểu tượng mũi tên bên cạnh tên tài khoản và chọn Create new profile (tạo trang cá nhân mới) - Get Started (bắt đầu).

tao-tai-khoan-phu-cho-facebook

Bạn có thể đặt tên bất kì cho tài khoản phụ, miễn là nó không trùng với người khác, không chứa số và các kí tự đặc biệt. Tuy nhiên, tài khoản chính vẫn phải sử dụng tên thật và đã được xác minh.

Lưu ý, trong trường hợp sử dụng Facebook trên máy tính, bạn có thể mở trình duyệt và bấm trực tiếp vào liên kết này và làm theo hướng dẫn như trên. Việc tạo tài khoản phụ chỉ có thực hiện tiếp sau 72 tiếng, và nếu tài khoản chính gặp sự cố, các tài khoản phụ cũng không thể sử dụng.

Khi muốn bình luận bằng tài khoản phụ, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng mũi tên bên cạnh tên tài khoản và thay đổi.

tao-tai-khoan-phu-cho-facebook

Bất kì ai cố tình sử dụng tài khoản phụ để mạo danh người khác đều vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Facebook, và việc này sẽ ảnh hưởng đến cả tài khoản chính. Hình thức xử lý chưa được công bố, nhưng nếu tái phạm nhiều lần, nhiều khả năng tất cả tài khoản Facebook của bạn sẽ bị tạm ngưng hoặc khóa vĩnh viễn.

Lưu ý, một số tính năng chỉ có thể hoạt động khi bạn sử dụng tài khoản chính, ví dụ như Dating (hẹn hò), tạo và quản lý Fanpage...

Đọc thêm